Thịt kho
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ
2 cái hoa hồi
1 mẩu quế
2 cây hành lá
3 thìa nước tương
1 ít đường phèn
Muối
Cách làm
Thịt thái miếng to bản. Đun một nồi nước sôi, cho thịt vào nồi luộc sôi thì tắt bếp, đổ thịt ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Lấy nước tương cho vào tô, đường phèn vào hòa tan để làm nước sốt. Cho thịt vào nồi, chiên sơ để thịt ra mỡ rồi đổ phần nước sốt vừa hòa tan vào, đảo đều. Sau đó đổ nước vào bằng với thịt rồi thêm quế và hoa hồi vào. Ninh thịt cho tới khi nhừ là được.
Canh bầu nấu ngao
Nguyên liệu
750g ngao
1 quả bầu
1 mẩu gừng
Cách làm
Bầu thái lát mỏng. Cho gừng và nước vào nồi đun sôi sau đó cho ngao đã rửa sạch vào nồi. Sau đó cho bầu vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Múc canh bầu ra tô, dùng nóng.