Chợ Yukgeori ở Cheongju, Hàn Quốc: vẻ đẹp truyền thống giữa lòng đô thị

Cheongju là thành phố thủ phủ tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. Nơi đây là điểm đến thu hút rất nhiều du khách, bởi bên cạnh tốc độ phát triển nhanh chóng, những giá trị lịch sử lâu đời của người dân nơi đây vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Nếu có dịp ghé thăm Choengju, bạn nhất định phải dành thời gian khám phá chợ truyền thống Yukgeori nổi tiếng tại thành phố này.

Đây là ngôi chợ truyền thống lớn nhất ở Cheonju với hơn 1.200 cửa hàng bên trong tòa nhà chợ. Không gian rộng lớn đủ để cung ứng cho hơn 10.000 lượt khách mua hàng và khách du lịch mỗi ngày, chỗ đậu xe, hệ thống an ninh, và những cửa hàng. Chợ Yukgeori nổi tiếng bán các loại rau tươi được cung cấp trực tiếp từ các nông dân và các nhu yếu phẩm khác. Các sản phẩm phổ biến bao gồm gạo Jikji đặc sản Cheongju, khoai lang bùn và khoai tây Cheongju. 

Món ăn nổi tiếng: seolleongtang (canh xương bò hầm), samgyeopsal (thịt ba chỉ nướng)

Không gian rộng lớn đủ để cung ứng cho hơn 10.000 lượt khách mua hàng và khách du lịch mỗi ngày, với chỗ đậu xe, hệ thống an ninh, và nhiều cửa hàng khác nhau.
Không gian rộng lớn đủ để cung ứng cho hơn 10.000 lượt khách mua hàng và khách du lịch mỗi ngày, với chỗ đậu xe, hệ thống an ninh, và nhiều cửa hàng khác nhau.
Xương bò
Canh xương bò hầm là món ăn được rất nhiều du khách ưa thích tại chợ truyền thống Yukgeori
THịt ba chỉ
Món thịt ba chỉ nướng hấp dẫn khiến du khách không thể bỏ qua. Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những món nướng và mỳ, vì vậy khi đến Cheongju, bạn nhất định phải thưởng thức món này để cảm nhận hương vị riêng biệt của từng vùng.

Nhằm phục vụ nhu cầu của du khách muốn ghé thăm Cheongju, Hàn Quốc vào tháng 2/2020, Bamboo Airways kết hợp cùng Âu Lạc Tours triển khai chuyến bay khứ hồi Quy Nhơn - Choengju vào các ngày 4/2, 8/2, 12/2 và 16/2. Hãng cũng đã và đang triển khai các đường bay thường lệ đến Hàn Quốc, chặng Đà Nẵng – Seoul và Nha Trang – Seoul, nhận được nhiều thiện cảm của hành khách trong và ngoài nước.

Bay cùng Bamboo Airways, hành khách hứa hẹn sẽ có một hành trình đáng nhớ cùng dịch vụ chất lượng, đúng giờ, suất ăn nóng trên máy bay, hệ thống giải trí đa dạng, vượt trội, cùng sự phục vụ tận tâm, hiếu khách, chuyên nghiệp của đội ngũ chiêu đãi viên.

Bảo Châu