Chủ động - Linh hoạt trong các phương án pha trộn than năm 2020

Năm 2019, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã triển khai nhiều phương án pha trộn than đạt hiệu quả, kịp thời đáp ứng nguồn than giao cho Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương, đặc biệt trong những thời điểm than cám 6a.1 của các đơn vị sản xuất không đủ đáp ứng.

Phát huy những kết quả đó, trong năm 2020, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả tiếp tục chủ động và linh hoạt trong các phương án pha trộn than. Nhận định tình hình thực tế, trong năm 2020, hầu hết các hợp đồng mua bán than của TKV với các nhà máy nhiệt điện trong nước đều sử dụng nguồn than pha trộn giữa than nhập khẩu với nguồn than trong nước; nhiệm vụ pha trộn này TKV giao cho Công ty đảm nhiệm một phần.

Do đó, ngay từ đầu năm 2020, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã chủ động xây dựng nhiều phương án pha trộn giữa than nhập khẩu với than trong nước đảm bảo hiệu quả. Các phương án sử dụng đa dạng các loại than có nguồn gốc khác nhau, chất lượng khác nhau. Ưu tiên các phương án có khối lượng than nhập đưa vào pha trộn lớn, các phương án sử dụng nguồn than sẵn có hoặc tồn nhiều.

Đồng thời, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các đơn vị cần có sự phối hợp kiểm soát tốt chất lượng than đưa vào pha trộn cũng như thực hiện đầy đủ, đúng trình tự các bước công nghệ theo yêu cầu của phương án pha trộn.

Thêm đó, năm 2020, dự án đầu tư nâng cấp kho cảng Hoá chất Mông Dương đã được TKV và các cấp phê duyệt, Công ty đã và đang triển khai lắp đặt các hệ thống bốc rót, vận chuyển, gia công chế biến, pha trộn than liên hoàn với công nghệ tự động hoá tiên tiến, hiện đại phục vụ sản xuất.  

 

Minh Châu/TKV