CLB chạy Starlake lan tỏa thông điệp Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024

Bằng việc tham gia Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Câu lạc bộ chạy Starlake (CLB) đã giúp lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” đến từng thành viên trong CLB.
Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Tập thể CLB chạy Starlake

Thành lập từ 12/12/2021, CLB chạy Starlake là nơi để gắn kết, sẻ chia đam mê, kết nối cộng đồng yêu thích chạy bộ. CLB chạy Starlake cũng đã không ngừng hoàn thiện quy chế, xây dựng đội ngũ quản trị, nâng cao chất lượng chương trình chạy offline cho các vận động viên.

Với slogan hiện tại là “Footstrikes with Happy Smiles” - CLB chạy Starlake muốn gửi gắm thông điệp mỗi bước chạy là một niềm vui, đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho thành viên và cộng đồng.

Ngoài ra, CLB chạy Starlake thường xuyên lập chương trình huấn luyện và thuê huấn luyện viên chuyên nghiệp kèm theo, tạo điều kiện để các vận động viên hướng tới thành tích tốt nhất trong các Giải chạy.

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Với slogan hiện tại là “Footstrikes with Happy Smiles” - CLB chạy Starlake muốn gửi gắm thông điệp mỗi bước chạy là một niềm vui, đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho thành viên và cộng đồng

Anh Dương Hưng - thành viên Ban Điều hành CLB chạy Starlake chia sẻ, chạy bộ là hoạt động thể thao, văn hoá rất nên được nhân rộng trong cộng đồng. Hoạt động này không chỉ mang lại sức khoẻ hàng ngày mà còn mang tính rèn luyện tinh thần và ý chí cũng như thói quen trong cuộc sống.

 “Ngoài ra, hoạt động chạy bộ còn mang lại sự tương tác, tinh thần đoàn kết cao, bằng sự gắn kết này những thông điệp mang ý nghĩa sẽ được lan toả một cách rất hiệu quả. Đây là lý do CLB chạy Starlake tham gia Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức trên ứng dụng Uprace năm nay.” - Anh Dương Hưng cho biết.

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Chạy là hoạt động thể thao, văn hoá rất nên được nhân rộng trong cộng đồng, hoạt động này không chỉ mang lại sức khoẻ hàng ngày mà còn mang tính rèn luyện tinh thần và ý chí cũng như thói quen trong cuộc sống

Biết đến Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 thông qua trang Tạp chí Công Thương điện tử và mạng xã hội facebook, Ban Điều hành CLB chạy Starlake đã nhanh chóng chia sẻ cho các thành viên trong CLB để cùng tham gia không chỉ để rèn luyện sức khoẻ cũng như hưởng ứng, lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” của chương trình mà còn để tranh giải, đem về chiến thắng cho bản thân vận động viên và cho CLB.

Đánh giá về thông điệp của Giải chạy trực tuyến, anh Dương Hưng cho rằng, “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” là thông điệp rất ý nghĩa với bản thân từng cá nhân cũng như cả một xã hội. Tiết kiệm điện nghĩa là bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Hoạt động chạy bộ cũng vậy, luôn song hành với môi trường. Lá phổi của trái đất mà giàu oxy thì bản thân cơ thể chúng ta sẽ khoẻ mạnh.

Anh Dương Hưng bày tỏ sự tin tưởng rằng, bằng việc tổ chức Giải chạy trực tuyến này sẽ giúp lan toả được sâu rộng thông điệp đến không chỉ những người yêu chạy bộ mà còn trên toàn xã hội để việc tiết kiệm điện sẽ thực sự trở thành thói quen trong cuộc sống hằng ngày.

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công Thương tổ chức ngày 16/3/2024

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024 sẽ tiếp tục diễn ra đến 23h59 ngày 31/3/2024 trên ứng dụng Uprace. Vận động viên quét mã QR tải ứng dụng để tham gia Giải chạy theo hình thức thi đấu cá nhân.

Hoàn thành tổng quãng đường tích luỹ tối thiểu là 40km sẽ nhận được chứng nhận của Giải chạy trực tuyến. Top 03 vận động viên thắng giải là 03 người hoàn thành Giải chạy trực tuyến và có tổng số quãng đường chạy tích luỹ cao nhất trong thời gian diễn ra sự kiện. Giải nhất: 3.000.000 đồng; Giải nhì: 2.000.000 đồng; Giải ba: 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, Top 30 vận động viên dẫn đầu cũng sẽ nhận được áo, vòng tay và huy chương danh dự của sự kiện.

Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã đồng hành cùng Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Mọi thông tin hướng dẫn chi tiết về đăng ký tham gia giải chạy được đăng tải trên https://60earthhour.runanywhere.run/.

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức, nhằm triển khai các hoạt động sự kiện tập trung hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, Giải chạy nhằm kêu gọi toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dần hình thành thói quen tiết kiệm điện, hướng đến mục tiêu cân bằng năng lượng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP 26. Đồng thời, sự kiện là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam.

An Chi