Công tác phòng, chống tham nhũng: Thông tin cho báo chí phải đảm bảo khách quan, chính xác, đúng qui định của pháp luật

Theo công văn số 826/VPCP-V.I, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2008 chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, cơ quan, ban, ngành cần có các biện pháp cụ thể nâng cao hiệu quả, hiệu lực của hoạt động thanh tra. Đồng thời tăng cường quản lý đối với hoạt động thanh tra nhằm chủ động ngăn ngừa các hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Thủ tướng lưu ý việc cung cấp thông tin cho báo chí phải đảm bảo tính khách quan, chính xác và theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các vụ, việc đang trong quá trình thanh tra, điều tra thì phải có kết luận chính thức, tranh đưa ra các thông tin sai lệch gây khó khăn cho quá tình thanh tra, điều tra, vi phạm quyền và lợi ích chính đáng của tổ chức, cá nhân cũng như ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội.