Điểm chuẩn học bạ của Học viện Ngoại giao (đợt 1)

Học viện Ngoại giao đã thông báo ngưỡng đạt đối với hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm vào đại học hệ chính quy năm 2024 theo phương thức kết hợp xét kết quả học tập THPT và các điểm khuyến khích.

Năm 2024, Học viện Ngoại giao tuyển sinh 2.200 chỉ tiêu.

Trong đó, Học viện Ngoại giao dành 1.540 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả học bạ, tương đương với 70% chỉ tiêu xét tuyển. 03 phương thức xét tuyển còn lại bao gồm: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm chuẩn học bạ của Học viện Ngoại giao (đợt 1)

Điểm chuẩn học bạ Học viện Ngoại giao

Lưu ý:

- Thí sinh được xét Đạt theo nguyện vọng cao nhất đủ điều kiện.

- Thí sinh tra cứu điểm và kết quả trên Hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện Ngoại giao.

- Thí sinh được xác định trúng tuyển chính thức khi tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Ngoại giao và được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định trúng tuyển trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện Ngoại giao cần thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thí sinh đảm bảo về tính chính xác, trung thực của tất cả thông tin và các giấy tờ minh chứng xét tuyển. Kết quả xét tuyển sớm được đưa ra dựa trên thông tin hồ sơ thí sinh cung cấp. Học viện Ngoại giao bảo lưu quyền thay đổi kết quả xét tuyển sớm dự kiến nếu sau quá trình hậu kiểm phát hiện ra sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ thí sinh cung cấp.

- Thí sinh trúng tuyển (với điều kiện đảm bảo các tiêu chí nêu trên) theo dõi các thông tin trên các kênh chính thức của Học viện Ngoại giao và các thông báo tiếp theo của Học viện để biết và thực hiện các công việc liên quan trong thời gian tới.

Ngọc Châm