Đồng Nai: Lượng tìm kiếm đất nền tăng vọt trong tháng 3/2024

Dữ liệu mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 3/2024, thị trường nhà đất Đồng Nai đang lấy lại phong độ sau giai đoạn khó khăn.

Lượt tìm kiếm đất nền tăng 101%

Cụ thể, lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất Đồng Nai tăng mạnh lên 77%, lượng tin rao bán cũng tăng hơn 68% so với tháng 2 trước đó. Nhu cầu mua bất động sản Đồng Nai tăng trưởng tích cực nhất ở loại hình đất nền và biệt thự, phân khúc vốn là thế mạnh của thị trường này.

Trong tháng 3, lượng tin rao bán đất nền tăng 80%, nhà mặt phố tăng 78%, nhà riêng tăng 68% và đất thổ cư tăng 71%. Cùng với đó, lượt tìm mua nhà riêng Đồng Nai tăng 63%, đất nền tăng 84% và tìm mua đất nền dự án Đồng Nai tăng 101% so với tháng trước đó.

Phân khúc biệt thự liền kề cũng có nhiều khởi sắc trong tháng 3. Theo đó nhu cầu tìm mua biệt thự Đồng Nai tăng 90% so với tháng 2, tăng mạnh nhất ở các sản phẩm có giá bán từ 6-8 tỷ đồng/căn.

Xét về khu vực, lượt tìm kiếm nhà đất huyện Nhơn Trạch tăng hơn 107%, huyện Long Thành tăng 110% và nhà đất huyện Trảng Bom là 86%.

Xét về giá bán, giá bán nhà đất Đồng Nai ghi nhận ổn định trong tháng 3 vừa qua. Đà giảm giá đất nền gần như đã dừng lại và duy trì mức cân bằng từ 7-25 triệu đồng/m2 với đất nền và tầm 5 - 12 tỷ đồng với biệt thự.

nhà đất Đồng Nai
Giá bán nhà đất Đồng Nai ghi nhận ổn định trong quý 1/2024.

Nhóm sản phẩm đất nền có mức giá 8 – 13 triệu đồng/m2 và diện tích phổ biến từ 70 – 120 m2 được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua. Đây cũng là sản phẩm có giao dịch cải thiện nhất thị trường giai đoạn này. Mặt bằng giá sơ cấp đất nền Đồng Nai không còn ghi nhận mức giảm sâu.

Ở thị trường thứ cấp chỉ còn một số sản phẩm khu vực vùng ven, xa trung tâm rao bán giảm giá sâu, chủ yếu vẫn là từ khách hàng sử dụng vốn vay, dự án có quy mô lớn chưa hoàn thiện hạ tầng – pháp lý.

Với sản phẩm biệt thự liền kề Đồng Nai, mức giá phổ biến từ 5-12 tỷ đồng/căn có nhu cầu tìm kiếm tăng trưởng cao, lượng giao dịch thực tế phát sinh có cải thiện nhưng chưa mạnh. Loại hình này đang được nhà đầu tư quan sát chứ chưa thực sự xuống tiền mua vì nhiều lo ngại về giá và khả năng phục hồi trong ngắn hạn.

Nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng đáng kể

Theo các chuyên gia, giao dịch nhà đất Đồng Nai nói riêng và thị trường bất động sản nói chung vẫn còn suy yếu do thị trường đã “đứt” hẳn lượng khách đầu tư, đầu cơ, trong khi nhu cầu mua ở thực đất nền rất thấp. Chưa kể, việc niềm tin suy giảm và chưa thể xác định cụ thể thời điểm thị trường bất động sản phục hồi cũng khiến nhiều người ngại xuống tiền mua bất động sản lúc này.

Xu hướng hồi phục của thị trường nhà đất Đồng Nai được nhận định là phù hợp với xu hướng ấm lên của thị trường bất động sản trong tháng 3/2024.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm nhà đất trên cả nước trong tháng qua đều có sự tăng trưởng tích cực so với các tháng trước. Đặc biệt là với đất nền, bên cạnh TP. Hồ Chí Minh, giao dịch đất nền Long An, Bình Dương và Đồng Nai đều có tăng trưởng ấn tượng trong tháng 3 so với tháng trước.

đất nền Đồng Nai
Lượng tin rao bán và lượt tìm kiếm nhà đất tại Đồng Nai tăng đáng kể trong tháng 3/2024.

Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, với phân khúc đất nền tầm trung, người có nhu cầu sản phẩm giá mềm chỉ có thể tìm đến các vùng giáp ranh, nơi có giá đất nền và biệt thự vẫn thấp hơn nhiều so với TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên phần lớn khách mua nhà đất Đồng Nai hiện nay là mua để đầu tư dài hạn hoặc để dành. Vì vậy sản phẩm được xuống tiền là các lô đất thổ cư, đất dự án diện tích nhỏ, trong các khu dân cư hiện hữu và dự án có hạ tầng hoàn thiện, pháp lý chuẩn.

Xem thêm: TP.Hồ Chí Minh: Bất động sản vùng ven, phân khúc tầm trung "trỗi dậy"

Theo Bà Trương Lệ Tâm, Quản lý cấp cao Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản Đồng Nai chưa đa dạng như Bình Dương, có khá ít nguồn cung căn hộ và nhu cầu mua chủ đạo thời gian qua vẫn chủ yếu là các sản phẩm đất nền, nhà phố và biệt thự.

Hiện nay, dù chưa theo kịp Bình Dương hay Long An do hạn chế về hạ tầng kết nối, nhưng với kế hoạch phát triển một loạt công trình giao thông nối với TP. Hồ Chí Minh trong tương lai, việc Đồng Nai trở thành “điểm nóng” của thị trường địa ốc phía Nam chỉ là vấn đề thời gian.

Thị trường nhà đất Đồng Nai quý 2 tới đây dự báo sẽ tích cực hơn nhờ nhiều dự án mới bắt đầu chuẩn bị tái khởi động và mở bán ra thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh thanh khoản vẫn còn chưa phục hồi mạnh mẽ, khả năng cao giao dịch vẫn chỉ trong nhóm mua ở thực và nhà đầu tư có dòng tài chính mạnh săn nhà đất tích lũy và đầu tư dài hạn.

Thanh Huyền