• Hà Nội triển khai an toàn thực phẩm tại chợ

    Hà Nội triển khai an toàn thực phẩm tại chợ

    Sở Công Thương Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh và đa dạng hóa hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và các nội dung, chỉ tiêu của Đề án an toàn thực phẩm tại chợ.

  • Quảng Bình: Tăng cường giám sát và hậu kiểm an toàn thực phẩm

    Quảng Bình: Tăng cường giám sát và hậu kiểm an toàn thực phẩm

    Quảng Bình xuất hiện ngày càng nhiều cửa hàng bán thực phẩm nông sản sạch đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các cửa hàng, điểm hàng Việt là những kênh phân phối hiệu quả về thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

  • Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng

    Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng

    Trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành Công Thương đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.

  • An toàn thực phẩm Phú Yên: Cần một “cú hích”

    An toàn thực phẩm Phú Yên: Cần một “cú hích”

    Phú Yên ngày càng trở thành một địa danh lý tưởng cho khách du lịch, mỗi năm dòng người đổ về xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” vẫn nườm nượp. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm càng đặt ra cho cơ quan quản lý những thách thức mới.

  • Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối

    Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối

    Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại.

  • Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử

    Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử

    Bộ Công Thương đồng hành cùng các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, phối hợp với các đối tác để truy xuất nguồn gốc sản xuất và triển khai gian hàng Việt trực tuyến quốc gia trên sàn thương mại điện tử để người dân có thể tiếp cận được các sản phẩm hiệu quả...

  • [Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm

    [Tọa đàm trực tuyến] Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm

    Tọa đàm trực tuyến Nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh rượu dịp cuối năm do Tạp chí Công Thương tổ chức sẽ phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9h30 ngày 14/12/2022.

  • Cuối năm lại lo thực phẩm bẩn

    Cuối năm lại lo thực phẩm bẩn

    Dịp cuối năm, mặc dù các cơ quan chức năng đã quyết liệt ngăn chặn triệt phá nhiều vụ việc liên quan đến hành vi sản xuất, mua bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm “bẩn”... nhưng vì lợi nhuận, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng vẫn đang âm thầm vận chuyển, kinh doanh các loại thực phẩm này...

  • Siết chặt quản lý An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023

    Siết chặt quản lý An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023

    Công tác kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm, chất lượng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dịch vụ do ngành Công Thương quản lý như: rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, thực phẩm chế biến, hàng công nghệ phẩm, hàng hóa nhập khẩu...

  • Quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống

    Quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống

    Hiện nay, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ truyền thống vẫn còn nhiều nỗi lo.

  • Bộ Công Thương tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm

    Bộ Công Thương tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm

    Bộ Công Thương cũng như các Bộ, ngành luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nắm bắt thông tin, khẩn trương thống nhất phương án triển khai đáp ứng các quy định, ban hành các văn bản hướng dẫn và thực hiện hoạt động tuyên truyền, giải đáp.

  • Doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu kỹ quy định an toàn thực phẩm

    Doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu kỹ quy định an toàn thực phẩm

    Hiện nay, nhiều thị trường xuất khẩu thực phẩm chế biến quan trọng của Việt Nam, đang dần chuyển đổi phương thức quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu theo hướng toàn chuỗi, từ đó đưa ra các yêu cầu về trách nhiệm đa bên của nước xuất khẩu.