• Thách thức mới cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

  Thách thức mới cho doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

  Dù hoạt động sản xuất đang có những tín hiệu tích cực những tháng gần đây, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn phải đối diện với khó khăn, thách thức khi thị trường bị thu hẹp, giá nhiều loại hàng hóa, nguyên, nhiên vật liệu đầu vào tăng kéo theo chi phí sản xuất và áp lực cạnh tranh ở mức cao.

 • Bước tiến quan trọng trong thúc đẩy chuyển đổi số ngành công nghiệp

  Bước tiến quan trọng trong thúc đẩy chuyển đổi số ngành công nghiệp

  Bộ công cụ Đánh giá Chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Cục Công nghiệp và IFC xây dựng thể hiện một bước tiến lớn đối với lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trên hành trình hướng tới chuyển đổi số, tập trung ngày càng nhiều vào tính bền vững, góp phần quan trọng trong việc tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu và cải thiện liên kết FDI.

 • Ra mắt bộ công cụ đánh giá chuyển đổi số ngành công nghiệp

  Ra mắt bộ công cụ đánh giá chuyển đổi số ngành công nghiệp

  Sáng 8/12/2023, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Bộ công cụ đánh giá chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

 • Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tiến sâu vào chuỗi toàn cầu nhờ áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến

  Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tiến sâu vào chuỗi toàn cầu nhờ áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến

  Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội nỗ lực áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến nhằm tiến sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu

 • Chuỗi cung ứng bền vững: Cách tiếp cận mới cho doanh nghiệp

  Chuỗi cung ứng bền vững: Cách tiếp cận mới cho doanh nghiệp

  Bên cạnh những yêu cầu về chất lượng, chi phí và giao hàng, các doanh nghiệp cung ứng hiện nay cũng cần định hướng tầm nhìn phát triển bền vững và chiến lược kinh doanh có trách nhiệm, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của các thị trường tiềm năng, tham gia vào chuỗi cung ứng bền vững.

 • “Cầu nối” đưa doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

  “Cầu nối” đưa doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

  Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2023 có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư.

 • THACO INDUSTRIES làm chủ công nghệ sản xuất khuôn mẫu

  THACO INDUSTRIES làm chủ công nghệ sản xuất khuôn mẫu

  Làm chủ công nghệ sản xuất khuôn mẫu giúp THACO INDUSTRIES chủ động trong sản xuất kinh doanh, hoàn thiện chuỗi giá trị theo mô hình All-in-one (cung cấp giải pháp trọn gói từ R&D đến chế tạo, sản xuất, lắp ráp, chuyển giao vận hành, bảo trì).

 • VIMEXPO 2023: Kết nối chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

  VIMEXPO 2023: Kết nối chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

  VIMEXPO 2023 thúc đẩy kết nối đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.

 • Để cơ khí làm chủ trên sân nhà

  Để cơ khí làm chủ trên sân nhà

  Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), với khoảng 25.000 doanh nghiệp cơ khí đang hoạt động, chiếm gần 30% tổng số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam.

 • Kết nối giao thương chuỗi cung ứng sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

  Kết nối giao thương chuỗi cung ứng sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

  350 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày hơn 1000 sản phẩm cơ khí, công nghiệp hỗ trợ và trao đổi về xu hướng thị trường, kết nối cung - cầu với các đối tác.

 • Sẵn sàng đổi mới để đáp ứng tiêu chuẩn của chuỗi cung ứng

  Sẵn sàng đổi mới để đáp ứng tiêu chuẩn của chuỗi cung ứng

  Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng tiêu chuẩn của chuỗi giá trị, qua đó giữ vững và gia tăng đơn hàng. Chất lượng sản phẩm được nâng cao để phù hợp với nhu cầu đa dạng từ các tập đoàn đa quốc gia, bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu.

 • Chuỗi cung ứng dệt may trước áp lực - động lực “xanh hóa”

  Chuỗi cung ứng dệt may trước áp lực - động lực “xanh hóa”

  Đối với ngành dệt may, xanh hóa là áp lực, cũng là động lực cho doanh nghiệp tăng cường ứng dụng các giải pháp tiết kiệm nguyên liệu và tài nguyên, hình thành chuỗi cung ứng đáp ứng yêu cầu từ nhà mua hàng để giữ được đơn hàng.