• Nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ

  Nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ

  Phú Thọ đang trở thành một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư trong khu vực các tỉnh trung du và miền núi Bắc Bộ. Trong đó, ngành CNHT cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài, mở ra nhiều tiềm năng về phát triển công nghiệp hỗ trợ tại đây.

 • Xu hướng chuyển đổi số "lên ngôi" trong công nghiệp hỗ trợ

  Xu hướng chuyển đổi số "lên ngôi" trong công nghiệp hỗ trợ

  Bối cảnh kinh tế thế giới thay đổi và dịch chuyển do tác động của đại dịch Covid-19 khiến cho chuyển đổi số nổi lên như một giải pháp tất yếu quan trọng. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước cũng đang tích cực ứng dụng công nghệ chuyển đổi số vào sản xuất nhằm tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động.

 • Cần thêm nguồn lực để phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô Việt Nam

  Cần thêm nguồn lực để phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô Việt Nam

  Cần nâng cao vai trò và khuyến khích các địa phương trong việc xây dựng các chính sách, chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, trong đó chú trọng công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô; đồng thời thu hút đầu tư các nhà sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh và các nhà cung cấp cụm linh kiện, linh kiện lớn trong ngành ô tô trên thế giới đầu tư vào Việt Nam với mục tiêu phục vụ thị trường trong nước và thị trường ASEAN hơn là định hướng xuất khẩu, phục vụ thị trường toàn cầu.

 • Hoàn thiện nhiều đề xuất chính sách quan trọng cho các ngành công nghiệp

  Hoàn thiện nhiều đề xuất chính sách quan trọng cho các ngành công nghiệp

  Năm 2022, ngoài các nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, Bộ Công Thương đã chú trọng triển khai công tác tham mưu, xây dựng nhiều chính sách, văn bản quy phạm pháp luật quan trọng trình các cấp có thẩm quyền để hoàn thiện hệ thống chính sách thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp, trong đó có công nghiệp hỗ trợ.

 • Ngành da giày nâng cao tỷ lệ nội địa hóa

  Ngành da giày nâng cao tỷ lệ nội địa hóa

  Dưới sức ép của quy tắc xuất xứ quy định trong các FTA, tỷ lệ nội địa hóa của ngành da giày đã cải thiện đáng kể, hiện đạt mức 55%, riêng đối với mặt hàng giày thể thao đã đạt 70-80%. Thời gian tới, các doanh nghiệp trong nước cần tập trung phát triển dòng nguyên phụ liệu, hướng tới phát triển bền vững, sản xuất xanh, sạch để bắt kịp với xu hướng của thế giới, vừa đảm bảo ổn định cho ngành sản xuất, vừa gia tăng cơ hội tiếp cận chuỗi cung ứng một cách bền vững.

 • Đứng trước cơ hội lớn, cơ khí nội địa cần chuyển đổi mạnh mẽ

  Đứng trước cơ hội lớn, cơ khí nội địa cần chuyển đổi mạnh mẽ

  Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành cơ khí đang tương đối rộng mở. Tuy nhiên, năng lực tự chủ của ngành công nghiệp nói chung, trong đó có lĩnh vực cơ khí còn chưa cao. Bên cạnh những quy định hợp lý trong khối lượng và giá trị dự án để dành cho doanh nghiệp cơ khí nội địa tham gia theo thông lệ quốc tế, khuyến khích nhận chuyển giao công nghệ để tự làm, doanh nghiệp cơ khí trong nước cũng cần chuyển mình mạnh mẽ để đón nhận những cơ hội từ thị trường.

 • Kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

  Kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

  Hiện Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu về ODA, chiếm 30% tổng số vốn của các nhà tài trợ nước ngoài dành cho Việt Nam, khoảng 29,3 tỉ USD, trong đó viện trợ không hoàn lại là 1,8 tỉ USD.

 • Giải “bài toán” nâng cao năng lực sản xuất cho ngành khuôn mẫu, cơ khí chính xác

  Giải “bài toán” nâng cao năng lực sản xuất cho ngành khuôn mẫu, cơ khí chính xác

  Tại Việt Nam, giá trị của ngành công nghiệp khuôn mẫu, cơ khí chính xác hiện đạt khoảng trên 1 tỷ USD/năm, nhưng năng lực làm chủ và sử dụng công nghệ lại chưa theo kịp được với trang thiết bị công nghệ hiện có. Trong bối cảnh này, việc phát triển và bồi dưỡng chuyên gia ngành khuôn mẫu là vô cùng quan trọng.

 • Chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

  Chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

  Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – Vimexpo 2022.

 • Bắc Giang: Thành lập cụm công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ tại Đông Sơn

  Bắc Giang: Thành lập cụm công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ tại Đông Sơn

  UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp (CCN) Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

 • Hà Nội chú trọng phát triển các cụm công nghiệp

  Hà Nội chú trọng phát triển các cụm công nghiệp

  Việc phát triển các cụm công nghiệp là giải pháp quan trọng để thúc đẩy sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.

 • Nâng cao năng lực hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn của chuỗi giá trị toàn cầu

  Nâng cao năng lực hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn của chuỗi giá trị toàn cầu

  Để cải thiện vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu, các doanh nghiệp cần tập trung chuyển đổi mô hình sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng… dần hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn của các nước có nền công nghiệp tiên tiến, phát triển trên thế giới.