• Tháng 10/2021: Sản xuất công nghiệp khởi sắc, xuất nhập khẩu nhộn nhịp trở lại

  Tháng 10/2021: Sản xuất công nghiệp khởi sắc, xuất nhập khẩu nhộn nhịp trở lại

  Sản xuất công nghiệp trong tháng 10 khởi sắc khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục trong trạng thái bình thường mới.

 • EVFTA - Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới

  EVFTA - Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới

  Ngày 27/10/2021, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam EuroCham tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam - EU “EVFTA - Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới” nhằm tăng cường kết nối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), song song với nỗ lực đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp hai Bên tận dụng hiệu quả lợi thế từ Hiệp định EVFTA đón đầu các cơ hội mới trước xu hướng phục hồi kinh tế toàn cầu.

 • Ngành Công Thương Phú Thọ đảm bảo bình ổn, lưu thông hàng hóa trong thời gian kiểm soát dịch Covid -19.

  Ngành Công Thương Phú Thọ đảm bảo bình ổn, lưu thông hàng hóa trong thời gian kiểm soát dịch Covid -19.

  Từ 14/10/2021 đến sáng ngày 26/10/2021, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận 425 ca dương tính với Covid – 19 tại các địa bàn Thành phố Việt Trì, Thị xã Phú Thọ, Thị trấn Lâm Thao, Thị trấn Hùng Sơn, huyện Phù Ninh, huyện Tam Nông, huyện Cẩm Khê. Từ khi có các ca lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sản lượng tiêu dùng và giá một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu có xu hướng tăng do tâm lý người dân lo sợ lây lan dịch bệnh mua tích lũy hàng hóa.

 • Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội thích ứng với bối cảnh dịch bệnh

  Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội thích ứng với bối cảnh dịch bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đang tiếp tục đặt ra nhiều thách thức và cơ hội cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội, yêu cầu các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng kịp thời thích ứng, chuyển đổi linh hoạt. Ông Nguyễn Vân - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA) đã có những chia sẻ sâu hơn với Tạp chí Công Thương về vấn đề này.

 • Bản lĩnh người May 10

  Bản lĩnh người May 10

  Giữa những sóng gió do dịch bệnh Covid-19 gây ra 2 năm qua, con thuyền May 10 vẫn trụ vững nhờ bản lĩnh sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng vượt khó và trên hết là quan điểm đặt người lao động ở vị trí trung tâm của doanh nghiệp. Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 đã có những chia sẻ với Tạp chí Công Thương về câu chuyện của May 10 mùa dịch.

 • Bộ Công Thương: Ưu tiên hàng đầu là đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép

  Bộ Công Thương: Ưu tiên hàng đầu là đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép

  Bộ Công Thương khẳng định nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng.

 • Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội hướng đến kết nối hình thành chuỗi cung ứng mới

  Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội hướng đến kết nối hình thành chuỗi cung ứng mới

  Ngày 13/10/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA) đã tổ chức buổi gặp gỡ hội viên nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 • VIMEXPO 2021: Thúc đẩy giao thương "phi khoảng cách"

  VIMEXPO 2021: Thúc đẩy giao thương "phi khoảng cách"

  Bên cạnh các gian hàng trực tuyến 2D và chương trình kết nối giao thương trực tuyến, một trong những điểm nổi bật tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 lần này là mô hình gian hàng kết nối từ xa “remote booth” phù hợp cho các đối tác, doanh nghiệp nước ngoài không thể trực tiếp sang Việt Nam tham dự Triển lãm do dịch bệnh.

 • EVNHCMC tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch

  EVNHCMC tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch

  Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tiếp tục thực hiện việc ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu phục vụ công tác phòng, chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

 • Xuất khẩu xơ sợi dệt duy trì đà tăng trưởng trong đại dịch

  Xuất khẩu xơ sợi dệt duy trì đà tăng trưởng trong đại dịch

  Xuất khẩu vải và xơ sợi đã tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm 2021 ở mức hai con số so với thời điểm trước đại dịch (là cùng kỳ năm 2019), và tăng cao so với cùng kỳ năm 2020, cho thấy ngành công nghiệp hỗ trợ của ngành dệt may đã và đang phát triển để tận dụng các cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, giúp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng dệt và may mặc hơn nữa.

 • Petrovietnam: Tối đa giá trị của từng đơn vị thành viên, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh

  Petrovietnam: Tối đa giá trị của từng đơn vị thành viên, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh

  Với nỗ lực của cả hệ thống, trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2021, hoatj động sản xuất kinh doanh của Petrovietnam đã đạt được nhiều kết quả khả quan trước những khó khăn của tình hình dịch bệnh và biến động của kinh tế thế giới.

 • Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tháng 9 tăng trở lại

  Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tháng 9 tăng trở lại

  Trong tháng 9, dịch Covid-19 bước đầu được kiểm soát ở một số địa phương, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ được phép hoạt động trở lại. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 9 tăng 6,5% so với tháng trước và giảm 28,4% so với cùng kỳ năm trước.