• Khủng hoảng thị trường dầu mỏ: Giá dầu thô vẫn chưa thiết lập đáy?

  Khủng hoảng thị trường dầu mỏ: Giá dầu thô vẫn chưa thiết lập đáy?

  Năm 2020 không phải là một năm tốt đối với thị trường dầu mỏ. Sự bùng phát của đại dịch Covid - 19 khiến các hoạt động kinh tế bị đình trệ, nhu cầu sử dụng dầu thô tụt giảm mạnh.

 • Hàn Quốc hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng dầu đá phiến Mỹ

  Hàn Quốc hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng dầu đá phiến Mỹ

  Các nhà tinh chế dầu của Hàn Quốc có thể sẽ được hưởng lợi từ một cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ bởi giá dầu thô quốc tế giảm mạnh.

 • Trung Quốc rời bỏ thị trường dầu Iran

  Trung Quốc rời bỏ thị trường dầu Iran

  Đổ thêm vào chảo dầu Trung Đông, tuần trước Iran cấm tàu thuyền qua eo biển Hormuz. Theo đánh giá của Cơ quan năng lượng Mỹ EIA, 35% dầu lửa vận chuyển bằng đường biển đi qua đây, chiếm 20% dầu toàn thế giới.

 • Nga và Ukraine gia hạn hợp đồng quá cảnh dầu mỏ thêm 10 năm

  Nga và Ukraine gia hạn hợp đồng quá cảnh dầu mỏ thêm 10 năm

  Moscow và Kiev đã gia hạn thêm 10 năm hợp đồng vận chuyển dầu mỏ của Nga tới châu Âu qua Ukraine, đã bị gián đoạn trong năm nay bởi một sự cố ô nhiễm dầu lớn, Uktransnafta - công ty vận tải dầu của Ukraine cho biết trong một tuyên bố ngày 3/12.

 • Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến tăng kỷ lục trong tháng 12

  Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến tăng kỷ lục trong tháng 12

  Sản lượng dầu thô tại bể đá phiến lớn nhất Permian Texas và New Mexico dự kiến tăng 57.000 bpd, đạt 4,73 triệu bpd. Sản lượng tại bể Bắc Dakota và Montana, Bakken dự kiến tăng 9.000 bpd lên đạt mức kỷ lục 1,51 triệu bpd.

 • Trung Quốc cấm sử dụng các tàu chở dầu nếu có liên quan đến Venezuela

  Trung Quốc cấm sử dụng các tàu chở dầu nếu có liên quan đến Venezuela

  Công ty Unipec của Trung Quốc đã đưa điều khoản cấm sử dụng các tàu chở dầu lớn đã cập cảng hay các địa điểm tại Venezuela.

 • Ecuador tuyên bố rút khỏi OPEC

  Ecuador tuyên bố rút khỏi OPEC

  Quyết định mới nhất mà Ecuador vừa đưa ra cho thấy OPEC sẽ tiếp tục bị thu nhỏ về quy mô, với số lượng thành viên giảm dần.

 • Xóa thuế cho dầu mỏ thô nhập khẩu

  Xóa thuế cho dầu mỏ thô nhập khẩu

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 28/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Điều 2 Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg ngày 16/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 36/2016/QĐ-TTg ngày 1/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

 • Saudi Arabia tạm ngừng sản xuất tại các cơ sở dầu mỏ bị tấn công

  Saudi Arabia tạm ngừng sản xuất tại các cơ sở dầu mỏ bị tấn công

  Saudi Arabia đã tạm ngừng sản xuất tại 2 cơ sở dầu mỏ của Aramco bị lực lượng Houthi tấn công.

 • Trung Quốc lần đầu tiên vận chuyển LPG bằng đường sắt qua biên giới

  Trung Quốc lần đầu tiên vận chuyển LPG bằng đường sắt qua biên giới

  Dự kiến đến đầu năm 2020 sẽ có khoảng 100.000 tấn LPG của Nga được vận chuyển theo phương thức này đến thành phố Mãn Châu Lý.

 • Jordan nhận lô dầu đầu tiên của Iraq sau 5 năm

  Jordan nhận lô dầu đầu tiên của Iraq sau 5 năm

  Jordan ngày 4/9 đã nhận được lô dầu đầu tiên của Iraq kể từ năm 2014, Bộ trưởng Năng lượng Jordan cho biết. Việc bán dầu của Iraq cho Jordan đã bị dừng lại sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đánh chiếm các khu vực rộng lớn ở Iraq. Jordan ngày 4/9 đã nhận được lô dầu đầu tiên của Iraq kể từ năm 2014, Bộ trưởng Năng lượng Jordan cho biết. Việc bán dầu của Iraq cho Jordan đã bị dừng lại sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đánh chiếm các khu vực rộng lớn ở Iraq.

 • Mỹ sắp cạn kiệt tài nguyên dầu mỏ?

  Mỹ sắp cạn kiệt tài nguyên dầu mỏ?

  Sản lượng dầu của Hoa Kỳ vào đầu mùa thu sẽ tăng thêm 85 nghìn thùng mỗi ngày, theo dự đoán của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Đặc biệt, lưu vực Perm, mỏ đá phiến lớn nhất trong cả nước, sẽ đóng góp phần lớn cho sự tăng trưởng này. Các chuyên gia đã tính toán rằng với tốc độ như vậy, người Mỹ sẽ cạn kiệt trữ lượng dầu trong 10 năm.