• Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử: Vai trò "bà đỡ" của Bộ Công Thương

  Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử: Vai trò "bà đỡ" của Bộ Công Thương

  Bộ Công Thương đưa ra những giải pháp không chỉ giúp TMĐT - một hình thức thương mại của tương lai phát triển lành mạnh, mà còn phản ánh một quan điểm rõ ràng về xây dựng thể chế, theo đó doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt triển khai, trong khi nhà nước đóng vai trò quản lý, thiết lập hạ tầng và tạo môi trường thuận lợi.

 • Đi chơi hay ở nhà trong ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

  Đi chơi hay ở nhà trong ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

  Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn không biết nên đi chơi hay ở nhà cho an toàn do Chính phủ vừa nới lỏng lệnh cách ly xã hội, nhưng vẫn tiếp tục khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.

 • Netflix và YouTube giảm dung lượng ở châu Âu để ngăn chặn sự sụp đổ của internet do covid-19

  Netflix và YouTube giảm dung lượng ở châu Âu để ngăn chặn sự sụp đổ của internet do covid-19

  Netflix và YouTube sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến ở châu Âu trong ít nhất là tháng tới để ngăn chặn sự sụp đổ của internet dưới sự căng thẳng của việc sử dụng chưa từng có do đại dịch covid-19.

 • Kinh tế số Việt Nam dẫn đầu khu vực

  Kinh tế số Việt Nam dẫn đầu khu vực

  Theo báo cáo "Nền kinh tế số Đông Nam Á 2019" do Google, Temasek và Bain thực hiện, nền kinh tế số Việt Nam năm 2019 trị giá 12 tỉ USD, cao gấp 4 lần so với giá trị của năm 2015 và dự đoán chạm mốc 43 tỉ USD vào năm 2025.

 • Có thể truy cập internet trên máy bay Vietnam Airlines từ 10/10

  Có thể truy cập internet trên máy bay Vietnam Airlines từ 10/10

  Dự kiến từ ngày 10/10 tới, Hãng này sẽ cung cấp dịch vụ internet cho hành khách. Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ này trên máy bay.

 • Cảnh báo nhà thông minh không thực sự an toàn

  Cảnh báo nhà thông minh không thực sự an toàn

  Tấn công từ xa nhằm vào lỗi tồn tại trên công nghệ hạ tầng điện toán đám mây, hacker có thể dễ dàng chiếm được quyền để truy cập và tự do điều khiển hệ thống nhà thông minh của các gia đình.

 • Internet tạo ra thói quen xem TV mới cho Gen Z

  Internet tạo ra thói quen xem TV mới cho Gen Z

  Một nghiên cứu gần đây của Decision Lab tiết lộ rằng những bạn trẻ thuộc thế hệ Z rất rành công nghệ, nằm trong nhóm những đối tượng xem video online nhiều nhất nhưng rất dễ xao nhãng. Khoảng 70% vẫn xem tivi, tuy nhiên, 88% trong số đó có khả năng làm nhiều việc khác cùng lúc.