• Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Mexico

  Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Mexico

  Ủy ban hỗn hợp về hợp tác Kinh tế, Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Mexico sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hai bên tăng cường xúc tiến các cơ hội hợp tác, giao thương.

 • Doanh nghiệp Hoa Kỳ gặp nhiều khó khăn khi dịch chuyển sản xuất khỏi châu Á

  Doanh nghiệp Hoa Kỳ gặp nhiều khó khăn khi dịch chuyển sản xuất khỏi châu Á

  Giới phân tích cho biết các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ mất nhiều năm để xây dựng các mạng lưới nhà cung cấp thay thế các trung tâm sản xuất tại châu Á.

 • Mexico chính thức quốc hữu hoá ngành công nghiệp Lithium

  Mexico chính thức quốc hữu hoá ngành công nghiệp Lithium

  Mexico vừa chính thức thông qua Luật quốc hữu hoá ngành công nghiệp Lithium của nước này. Theo đó, Chính phủ Mexico sẽ độc quyền khai thác và chế biến Lithium. Lithium được xem là kim loại đặc biệt cần thiết cho sản xuất các loại pin sạc điện và các thiết bị kỹ thuật.

 • Việt Nam - Mexico: Thúc đẩy hợp tác phát triển các ngành công nghiệp nền tảng

  Việt Nam - Mexico: Thúc đẩy hợp tác phát triển các ngành công nghiệp nền tảng

  Chiều ngày 06 tháng 4 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp ngài Alejandro Negrin Muñoz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Mexico tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

 • Kết nối, giao thương kinh doanh với thị trường Mexico

  Kết nối, giao thương kinh doanh với thị trường Mexico

  Nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã cung ứng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản và thực phẩm của Việt Nam tăng cường tìm kiếm đối tác, kết nối các cơ hội kinh doanh và xuất khẩu sang thị trường Mexico, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Mexico và Bộ Kinh tế Mexico tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Mexico 2022.

 • [TRỰC TUYẾN] Rủi ro phòng vệ thương mại khi tham gia các FTA: Nhìn từ vụ việc Mê-hi-cô điều tra chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam

  [TRỰC TUYẾN] Rủi ro phòng vệ thương mại khi tham gia các FTA: Nhìn từ vụ việc Mê-hi-cô điều tra chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam

  Tọa đàm do Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức nhằm cung cấp các góc nhìn chính xác, đầy đủ về những rủi ro phòng vệ thương mại và khuyến cáo cho DN, với sự tham gia chia sẻ của 3 khách mời: Bà Phạm Châu Giang - Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại; Ông Nghiêm Xuân Đa - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam; TS. Hoàng Ngọc Thuận - Trưởng Ban Quản lý đào tạo các Chương trình tiên tiến và Chất lượng cao, Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương.

 • Thương mại Việt Nam - Mexico: Khởi sắc từ Hiệp định CPTPP

  Thương mại Việt Nam - Mexico: Khởi sắc từ Hiệp định CPTPP

  Năm 2020, hai năm sau khi CPTPP đi vào thực thi, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico đã tăng trưởng mạnh mẽ 41% so với năm 2018.

 • Thép mạ Việt Nam bị yêu cầu điều tra chống bán phá giá tại Mexico

  Thép mạ Việt Nam bị yêu cầu điều tra chống bán phá giá tại Mexico

  Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết ngày 24/8/2021 vừa qua đã nhận được thông tin về việc Bộ Kinh tế Mexico nhận đơn của ngành sản xuất trong nước yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Việt Nam và chuẩn bị đăng công báo điều tra.

 • CPTPP - Động lực mở đường cho hàng Việt sang châu Mỹ

  CPTPP - Động lực mở đường cho hàng Việt sang châu Mỹ

  Sau 2 năm Hiệp định CPTPP đi vào thực thi, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường các nước trong khối đã tăng trưởng mạnh mẽ. Hiệp định đã và đang trở thành động lực mở đường cho hàng Việt sang thị trường các nước châu Mỹ vốn còn rất mới mẻ và tiềm năng.

 • Họa sỹ nào được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020

  Họa sỹ nào được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020

  Do đại dịch COVID-19, nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đã đóng cửa, vì thế có rất nhiều người yêu nghệ thuật đã chuyển sang sử dụng Internet như một cách duy nhất để xem các tác phẩm của các họa sĩ mà họ yêu thích.

 • Cơ hội lớn cho hàng hoá Việt Nam vào thị trường khu vực Mỹ Latinh

  Cơ hội lớn cho hàng hoá Việt Nam vào thị trường khu vực Mỹ Latinh

  Nhằm cung cấp thông tin về các thị trường Mexico, Chile, Peru, cơ hội, mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu, cũng như hỗ trợ và định hướng cho doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường này, ngày 21/12/2020, tại Hà Nội, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư với ba nước Mexico, Chile và Peru tận dụng ưu đãi của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

 • Tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các thị trường FTA tăng mạnh

  Tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các thị trường FTA tăng mạnh

  Đằng sau những con số tăng trưởng xuất khẩu ấn tượng là nỗ lực tuyên truyền hội nhập, hỗ trợ tận dụng cam kết hội nhập, cũng như cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là đơn giản hóa, công khai, minh bạch thủ tục hành chính trong hoạt động xuất, nhập khẩu.