• Các thủy điện thuộc EVNGENCO2: Sẵn sàng ứng phó trước mưa bão

  Các thủy điện thuộc EVNGENCO2: Sẵn sàng ứng phó trước mưa bão

  Triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn tính mạng và tài sản nhân dân vùng hạ du…các đơn vị thủy điện thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) cho biết đã sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong mùa mưa bão, đồng thời vận hành sản xuất điện hiệu quả, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

 • Thủy điện Buôn Kuốp vận hành hồ chứa, đảm bảo sản xuất điện trong mùa mưa bão

  Thủy điện Buôn Kuốp vận hành hồ chứa, đảm bảo sản xuất điện trong mùa mưa bão

  Công ty Thủy điện Buôn Kuốp hiện đang quản lý vận hành các nhà máy thủy điện trên sông Srêpôk trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, gồm: NMTĐ Buôn Tua Srah (2x43MW), NMTĐ Buôn Kuốp (2x140MW) và NMTĐ Srêpốk 3 (2x110MW) với tổng điện lượng trung bình hằng năm vào khoảng 2,66 tỷ kWh.

 • Thủy điện Sông Ba Hạ diễn tập PCTT & TKCN

  Thủy điện Sông Ba Hạ diễn tập PCTT & TKCN

  Để tăng cường tính chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng, chống lụt bão, kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong mùa mưa bão, ngày 30/8/2022, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 tại Đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ.

 • Công ty Nhiệt điện Thái Bình chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trong mùa mưa bão

  Công ty Nhiệt điện Thái Bình chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trong mùa mưa bão

  Đang vào cao điểm mùa mưa bão, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo các tổ máy phát điện an toàn

 • Thủy điện A Vương lên sẵn các phương án ứng phó trước mùa mưa bão

  Thủy điện A Vương lên sẵn các phương án ứng phó trước mùa mưa bão

  Trước thềm cao điểm mưa bão năm 2022 tại miền Trung, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương(Thủy điện A Vương) -Tổng Công ty Phát điện 2 đã triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn hồ đập, an toàn cho người và tài sản.

 • Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa bão năm 2022

  Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa bão năm 2022

  Vào mùa mưa bão năm 2022, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 - EVNGENCO3) đã triển khai những phương án để bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn cho người và tài sản vùng hạ du.

 • TKV: Phòng chống mưa bão: “3 trước”, “4 tại chỗ”

  TKV: Phòng chống mưa bão: “3 trước”, “4 tại chỗ”

  Là các đơn vị có nhiệm vụ chế biến, tiêu thụ than của vùng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - TKV và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã luôn chú trọng công tác PCMB, chủ động triển khai “3 trước”, “4 tại chỗ”, ứng phó với mọi tình huống nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, tài sản trong quá trình sản xuất…

 • Thủy điện Sê San 3A chủ động ứng phó mùa mưa, bão năm 2022

  Thủy điện Sê San 3A chủ động ứng phó mùa mưa, bão năm 2022

  Trước tình hình biến đổi khí hậu và diễn biến phức tạp của thời tiết hiện nay, để thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, ngay từ đầu năm, Thủy điện Sê San 3A (đơn vị liên kết của EVNGENCO3) đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác PCTT&TKCN, các phương án ứng phó khẩn cấp, phương án bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị công trình nhằm xử lý các bất thường thiết bị, đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa, bão.

 • Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ huyện Sơn Hòa, Sông Hinh khắc phục hậu quả mưa lũ

  Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ huyện Sơn Hòa, Sông Hinh khắc phục hậu quả mưa lũ

  Để kịp thời góp phần cùng các phương khắc phục hậu quả mưa lũ, ngày 04/12/2021, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã đến thăm và trao tặng 200 triệu đồng cho Ủy ban nhân dân huyện Sơn Hòa và huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

 • PC Vĩnh Phúc: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn mùa mưa bão

  PC Vĩnh Phúc: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn mùa mưa bão

  Nhằm đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường khi mưa bão, tránh các sự cố bất ngờ như sét đánh, dây điện đứt, cột điện đổ, sứ vỡ, cây đổ, rò điện.

 • Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ chủ động, sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão năm 2021

  Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ chủ động, sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão năm 2021

  Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Thủy điện Sông Ba Hạ) là đơn vị quản lý vận hành hệ thống thiết bị, công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ, công suất lắp đặt 220 MW. Nhiều năm qua, công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và hạ du hồ chứa là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Công ty.

 • Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão

  Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão

  Năm 2021, tình hình vận hành sản xuất điện cung cấp ổn định cho Hệ thống điện Quốc gia trong mùa mưa bão gặp nhiều khó khăn, thách thức. Ngoài các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện do mưa, bão gây ra, còn phát sinh thêm các rủi ro về mặt nhân sự, cung ứng vật tư cần đảm bảo ổn định cho công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, xử lý sự cố, phục vụ sản xuất điện trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.