• Phó Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

  Phó Thủ tướng chỉ đạo triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

  Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 7382/VPCP-CN ngày 26/9/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2023 và năm 2024.

 • Tạo điều kiện hơn nữa cho khu vực tư nhân trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

  Tạo điều kiện hơn nữa cho khu vực tư nhân trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

  Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh tại phiên thảo luận về chủ đề "Huy động nguồn tài chính của khu vực tư nhân", chiều 22/6 (giờ địa phương), trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về hiệp ước tài chính toàn cầu mới, tổ chức tại Paris (Pháp).

 • Cần có cơ chế đột phá khuyến khích lắp đặt điện mặt trời mái nhà

  Cần có cơ chế đột phá khuyến khích lắp đặt điện mặt trời mái nhà

  Ngày 10/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một số bộ, ngành liên quan để triển khai thực hiện mục tiêu phát triển điện mặt trời mái nhà trong Quy hoạch điện VIII.

 • Tiếp cận bức tranh quy hoạch năng lượng tổng thể theo hướng “động và mở”

  Tiếp cận bức tranh quy hoạch năng lượng tổng thể theo hướng “động và mở”

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng tình với hướng tiếp cận "động và mở" của Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, cho rằng tư duy này không chỉ thể hiện trong chuyển dịch nguồn năng lượng, mà cả cách thức bảo đảm an ninh năng lượng, dựa trên tiềm năng, tính khả thi của công nghệ, hiệu quả kinh tế của từng phân ngành năng lượng.

 • Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

  Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

  Ngày 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ… về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

 • Việt Nam cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

  Việt Nam cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nêu quan điểm của Việt Nam về giảm phát thải ròng tại buổi tiếp Đặc phái viên biến đổi khí hậu của Vương quốc Anh, Cố vấn chính về ngoại giao năng lượng của Liên minh châu Âu (EU), ông Tibor Stelbaczky nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 17/4.

 • Báo chí cần nhanh hơn, chính xác và chuyên nghiệp hơn

  Báo chí cần nhanh hơn, chính xác và chuyên nghiệp hơn

  Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.