thực phẩm an toàn
-
Những hoạt động nổi bật trong Chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương”
Chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương” năm 2020 đã và đang được triển khai với nhiều hoạt động nổi bật, có quy mô rộng lớn, trải khắp nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
-
Tăng tỷ trọng hàng Việt Nam tại hệ thống phân phối trong nước
Khi ra đời, Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã hướng tới mục tiêu tổng quát: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt thông qua tập trung nguồn lực đẩy mạnh nhóm các hoạt động phát triển thị trường với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, đồng thời lồng ghép vào Chương trình hành động của các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị hưởng ứng Cuộc vận động nhằm tạo hiệu ứng cộng hưởng mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc.
-
Làm sao ăn chay đảm bảo dinh dưỡng?
Một chế độ ăn chay hợp lý là cách để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng một cách lành mạnh.
-
11 siêu thực phẩm cho người trên 50 tuổi
Ăn một chế độ ăn uống cân bằng là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để kéo dài cuộc sống của bạn và sống khỏe mạnh, và quan trọng nhất là làm chậm quá trình lão hóa.
-
15 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh
Chúng ta có xu hướng nghĩ về tủ lạnh như một công cụ để bảo quản thực phẩm càng lâu càng tốt. Với hầu hết các loại thực phẩm, đó là sự thật. Không có tủ lạnh, chúng ta không thể giữ thịt, các sản phẩm từ sữa hoặc nhiều loại sản phẩm trong nhà. Tủ lạnh thực sự là một phép lạ hiện đại đã cách mạng hóa cách ăn uống của các gia đình.
-
Thực trạng và phương hướng phát triển của thị trường thực phẩm an toàn Việt Nam hiện nay
ThS. Nguyễn Tường Minh (Trường Đại học Thăng Long)