Sáng mai (6/11), “Hội nghị kết nối tiêu thụ các sản phẩm an toàn ngành Công Thương” sẽ chính thức được diễn ra, mở màn cho chuỗi các sự kiện thuộc Chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực an toàn ngành Công Thương” năm 2020.
Hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương là một trong những hoạt động chính, nổi bật trong chuỗi các sự kiện thuộc Chương trình “Hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương” năm 2020.
Chương trình thực hiện trong khuôn khổ Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cả nước và người tiêu dùng cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp.
Tại Hội nghị, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ.
Đáng chú ý, Hội nghị đã thu hút gần một trăm đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến từ khắp các vùng miền với những sản phẩm đặc trưng, an toàn, chất lượng. Điển hình, như tỉnh Hưng Yên sẽ giới thiệu đến người dân Thủ đô sản phẩm bột đậu mầm các loại, tương bần, rau củ sạch, sản phẩm chế biến từ cà gai leo…
Thành phố Hà Nội sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm: Hạt sachi, hạt macca, sản phẩm dưa lưới, tinh nghệ, tinh nghệ đen, tinh nghệ cucu min, tinh nghệ viên, bột nghệ, viên cucu min, viên nghệ đen, viên nghệ mật ong, nghệ thái nát, tinh dầu nghệ, Cốm tinh nghệ Lactoturmerin...
Trong khi đó, các tỉnh thành phía Nam lại mang đến những sản phẩm đặc sản của miền sông nước như: tỉnh Đồng Tháp sẽ trưng bày, giới thiệu ống hút tinh bột gạo, hạt sen sấy bơ, bột sữa sen Ba Tre, khổ qua rừng, gừng sấy dẻo, khô cá lóc… Cà Mau sẽ giới thiệu đến người dân Thủ đô các loại bánh phồng, tôm khô các loại… An Giang sẽ giới thiệu sản phẩm mật thốt nốt, các loại rau sạch hữu cơ…
Còn các tỉnh thành miền Trung cũng sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm như: dầu gấc, dầu mè đen, dầu óc chó, nước mắm cá cơm than… của tỉnh Quảng Nam; hành tỏi, rượu tỏi đen, giấm tỏi mật ong, tỏi mật ong, rong biển Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi…
Không chỉ vậy, hoạt động trưng bày, quảng bá sản phẩm còn thu hút sự tham gia của 12 nhà phân phối lớn trên cả nước như: Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam), Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh, Công ty TNHH Bán lẻ BRG (BRG Retails), Trạm Dịch vụ V52 Hải Dương, Liên hiệp HTX Tiêu thụ Nông sản An toàn Việt Nam (UCA), Vườn ươm doanh nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm Hà Nội, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ KDQ Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thái Tân, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu và Xúc tiến thương mại Big Việt Global, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại.
Các doanh nghiệp sản xuất, phân phối kinh doanh thực phẩm an toàn đã cùng nhau tìm hiểu nhu cầu, thông tin sản phẩm, đi đến các thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm cũng như định hướng thị trường.