Hành động vì an toàn thực phẩm
-
Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn
Bộ Công Thương tổ chức nhiều Chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống các siêu thị lớn.
-
Hà Nội triển khai an toàn thực phẩm tại chợ
Sở Công Thương Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh và đa dạng hóa hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và các nội dung, chỉ tiêu của Đề án an toàn thực phẩm tại chợ.
-
Ngành Công Thương đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng
Trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành Công Thương đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.
-
Xử lý hàng loạt vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023, Cục QLTT nhiều tỉnh, thành phố đã tăng cường kiểm tra, giám sát, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
-
Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối
Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại.
-
Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử
Bộ Công Thương đồng hành cùng các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, phối hợp với các đối tác để truy xuất nguồn gốc sản xuất và triển khai gian hàng Việt trực tuyến quốc gia trên sàn thương mại điện tử để người dân có thể tiếp cận được các sản phẩm hiệu quả...
-
Những khách hàng đầu tiên trải nghiệm "Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền"
Ngay từ chiều ngày 08/12, hoạt động trải nghiệm "Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền" đã khai mạc và sẵn sàng đón những vị khách đầu tiên.
-
Siết chặt quản lý An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023
Công tác kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm, chất lượng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dịch vụ do ngành Công Thương quản lý như: rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, thực phẩm chế biến, hàng công nghệ phẩm, hàng hóa nhập khẩu...
-
Quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống
Hiện nay, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ truyền thống vẫn còn nhiều nỗi lo.
-
Bộ Công Thương tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương cũng như các Bộ, ngành luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nắm bắt thông tin, khẩn trương thống nhất phương án triển khai đáp ứng các quy định, ban hành các văn bản hướng dẫn và thực hiện hoạt động tuyên truyền, giải đáp.
-
Doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu kỹ quy định an toàn thực phẩm
Hiện nay, nhiều thị trường xuất khẩu thực phẩm chế biến quan trọng của Việt Nam, đang dần chuyển đổi phương thức quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu theo hướng toàn chuỗi, từ đó đưa ra các yêu cầu về trách nhiệm đa bên của nước xuất khẩu.
-
Kon Tum: Kiện toàn bộ máy quản lý an toàn thực phẩm đến cấp xã
Từ ngày 8 đến 9/9/2022, đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Việt Tấn - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Sở Công Thương tỉnh Kon Tum.