Tuần lễ được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, TP. Hà Nội từ ngày 8 - 11/12/2022, nhằm giới thiệu, kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào các hệ thống phân phối trên toàn quốc.
“Hành động vì an toàn thực phẩm” là Chương trình thường niên của Bộ Công Thương trong nhiều năm qua.
Thông qua chương trình, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm sẽ được hỗ trợ nhằm tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, đưa hàng Việt ra nước ngoài, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia; phối hợp với các bộ ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Năm nay, rất nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn đã quy tụ tại Tuần lễ như: Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên; Công ty TNHH Hải sản Phan Thiết; Sở Công Thương tỉnh Nghệ An; Công ty TNHH Quang Hải; Công ty Cổ phần Daesang Đức Việt; Công ty Cổ phần Nước mắm Tĩnh Gia;... đã trưng bày sản phẩm, giới thiệu thực phẩm an toàn và đã sẵn sàng đón những người tiêu dùng đầu tiên đến trải nghiệm sản phẩm an toàn.
Tại đây, đại diện các đơn vị quản lý Nhà nước, hiệp hội ngành hàng và các đơn vị phân phối lớn đã thực hiện nghi thức khai mạc “Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền” tại các hệ thống phân phối. Đại diện các nhà phân phối đã gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ các cơ sở sản xuất, hộ nông dân đưa thực phẩm an toàn vào các hệ thống phân phối.
Dưới đây là một số hình ảnh tham quan, trải nghiệm của những khách hàng đầu tiên tại Tuần lễ:
"Tuần lề thực phẩm an toàn vùng miền" hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân Thủ đô những trải nghiệm thú vị, lan tỏa những thông điệp của Chương trình với cam kết hành động vì an toàn thực phẩm đến hàng triệu người dân khắp cả nước, góp phần hình thành cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm.
[Quảng cáo]