• Xác định hàm lượng Borate (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp đo phổ phát xạ nguyên tử cảm ứng cao tần plasma (ICP - OES)

  Xác định hàm lượng Borate (hàn the) trong thực phẩm bằng phương pháp đo phổ phát xạ nguyên tử cảm ứng cao tần plasma (ICP - OES)

  THS. NGUYỄN HOÀNG NGỌC HÂN (Trưởng phòng Công nghiệp Tài nguyên -Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh) - NGUYỄN ĐỨC TUYÊN - ĐINH VĂN HIỆP - NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN - ĐỖ TRƯỜNG GIANG - THS. PHAN THANH LONG (Kiểm nghiệm viên Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh

 • Triển vọng sáng của doanh nghiệp chế biến thực phẩm

  Triển vọng sáng của doanh nghiệp chế biến thực phẩm

  Năm 2020, dưới sức ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành chế biến lương thực, thực phẩm vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, thậm chí còn được hưởng lợi. Vì thế, bước sang 2021, các doanh nghiệp ngành này kỳ vọng sẽ có nhiều bứt phá hơn bởi còn nhiều trợ lực cho sự phát triển.

 • Nóng M&A ngành thực phẩm, đồ uống

  Nóng M&A ngành thực phẩm, đồ uống

  Hoạt động mua bán-sáp nhập (M&A) trong ngành thực phẩm-đồ uống diễn ra sôi động trong thời gian qua, cả về số lượng và chất lượng, bất chấp thị trường ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

 • 7 thực phẩm cần tránh cho bệnh tuyến giáp

  7 thực phẩm cần tránh cho bệnh tuyến giáp

  Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm nằm ở dưới cổ của bạn và giải phóng các hormone có tác dụng trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất, nhịp tim, tăng trưởng, nhiệt độ bên trong, và nhiều hơn nữa. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, khi tuyến giáp của bạn không còn hoạt động, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong cơ thể bạn.