• Nhà máy Nestlé Bông Sen kỷ niệm 5 năm chính thức hoạt động

  Nhà máy Nestlé Bông Sen kỷ niệm 5 năm chính thức hoạt động

  Sáng 17/5, Nhà máy Nestlé Bông Sen tổ chức chương trình kỷ niệm 5 năm chính thức hoạt động. Được khởi công xây dựng năm 2016 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, Nhà máy Nestlé Bông Sen là một trong những nhà máy hiện đại nhất của Tập đoàn Nestlé Thụy Sĩ, với 7 dây chuyền sản xuất và tổng vốn đầu tư lên đến 115 triệu USD.

 • Nestlé MILO phát động "Ngày hội Môi trường năm 2022"

  Nestlé MILO phát động "Ngày hội Môi trường năm 2022"

  Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới 05/06 và hưởng ứng phong trào ‘Chống rác thải nhựa’ do Thủ tướng Chính phủ phát động.

 • Chuyển đổi số tại EVN đã đi đúng hướng

  Chuyển đổi số tại EVN đã đi đúng hướng

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã liên tục thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt là triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ, đúng hướng đã từng bước nâng cao tiện ích và chất lượng dịch vụ cho người sử dụng điện.

 • Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường kết nối hợp tác kinh tế, thương mại

  Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường kết nối hợp tác kinh tế, thương mại

  Sáng 28/4/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải có buổi làm việc với ông Yu Jeoung Yeol - Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương: Cục Xúc tiến thương mại, Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ thị trường Châu Á - Châu Phi.

 • Đà Nẵng ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao

  Đà Nẵng ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao

  Năm 2022, trọng tâm của chương trình xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng là phát triển mạnh công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, gắn với xây dựng đô thị khởi nghiệp sáng tạo, thành phố thông minh.

 • Thu hút gần 5 tỷ USD vốn FDI trong 2 tháng đầu năm

  Thu hút gần 5 tỷ USD vốn FDI trong 2 tháng đầu năm

  Tính đến 20/2/2022, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 5 tỷ USD, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Vị thế mới của Việt Nam trong thu hút vốn FDI

  Vị thế mới của Việt Nam trong thu hút vốn FDI

  Hai năm chống chịu với đại dịch Covid-19, hoạt động thương mại quốc tế của Việt Nam vẫn thiết lập kỷ lục mới nhờ tận dụng các cơ hội lớn từ những hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA,...

 • Việt Nam - Cứ điểm sản xuất mới của thế giới

  Việt Nam - Cứ điểm sản xuất mới của thế giới

  Theo hãng tin Sputnik, Việt Nam đang được chú ý nhiều hơn với kỳ vọng trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới.

 • Khi FDI vào Việt Nam chuyển hướng tích cực

  Khi FDI vào Việt Nam chuyển hướng tích cực

  Dù nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam không chỉ tăng về số lượng mà còn đang dần được cải thiện về chất lượng. Số dự án siêu nhỏ giảm dần, ngày càng nhiều dự án công nghệ cao, dự án “xanh” với quy mô tỷ USD vào Việt Nam.

 • Lạc quan về triển vọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

  Lạc quan về triển vọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

  Trong khi nhiều động lực tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam suy giảm mạnh trước tác động bất lợi của đại dịch Covid-19 thì dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có bước phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục, đóng góp quan trọng vào mức tăng trưởng dương của tổng sản phẩm nội địa (GDP).

 • Năm 2021: Thu hút FDI vượt mốc 31 tỷ USD

  Năm 2021: Thu hút FDI vượt mốc 31 tỷ USD

  Tính đến ngày 20/12, bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với năm 2020.

 • Thúc đẩy dòng vốn đầu tư Hàn Quốc "chảy về" địa phương

  Thúc đẩy dòng vốn đầu tư Hàn Quốc "chảy về" địa phương

  Kể từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát từ giữa năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã và đang phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong việc đồng hành cùng Việt Nam từng bước “Thích ứng An toàn” trước đại dịch.