Khen thưởng nóng tập thể và cá nhân thuộc EVNNPT hoàn thành vượt mức giai đoạn 1 kế hoạch 10.000 sáng kiến

Vừa qua, tại Truyền tải điện miền Tây 3 (tỉnh Kiên Giang), ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam có buổi làm việc và trao thưởng nóng cho tập thể và cá nhân tiêu biểu của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về thành tích hoàn thành vượt mức giai đoạn 1 kế hoạch “10.000 sáng kiến” trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Tham dự chương trình có ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Võ Đình Thủy - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4, cùng đại diện các đơn vị trực thuộc PTC4.

Theo ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ngay sau lễ phát động của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT đã ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phấn đấu đạt “10.000 sáng kiến” trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2022-2023.

Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng cho tập thể và cá nhân Công đoàn EVNNPT về thành tích hoàn thành vượt mức giai đoạn 1 kế hoạch “10.000 sáng kiến”
Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng cho tập thể và cá nhân Công đoàn EVNNPT về thành tích hoàn thành vượt mức giai đoạn 1 kế hoạch “10.000 sáng kiến” 

EVNNPT đã tuyên truyền sâu rộng đến người lao động trong toàn Tổng công ty về mục đích, ý nghĩa của chương trình. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn có hình thức động viên, khuyến khích CBCNV tích cực tham gia.

Tổng công ty thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ sáng kiến để giúp đoàn viên, người lao động thực hiện hoá ý tưởng, sáng kiến, thực hiện vượt mức chỉ tiêu sáng kiến được Công đoàn Điện lực Việt Nam giao trong giai đoạn 1 (từ 01/9/2021 đến hết ngày 31/5/2022) là 213 sáng kiến và giai đoạn 2 (từ ngày 01/6/2022 đến hết ngày 30/9/2023) là 496 sáng kiến.

Chỉ tiêu sáng kiến và thực hiện đăng ký sáng kiến tham gia Chương trình được xem là một tiêu chí thi đua toàn diện của năm 2022 và năm 2023 của đơn vị. Đồng thời EVNNPT đẩy mạnh việc phát động “Chiến dịch Thi đua cao điểm đến ngày 31/5/2022”, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch sáng kiến được giao.

Nhân dịp Tháng Công nhân 2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà động viên CBCNV Truyền tải điện miền Tây 3
Nhân dịp Tháng Công nhân 2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà động viên CBCNV Truyền tải điện miền Tây 3

Với quyết tâm và sự động viên, khích lệ của các cấp công đoàn; sự đồng lòng, nhiệt tình hưởng ứng tham gia của đông đảo của CBCNV trong toàn Tổng công ty, đến ngày 16/5/2022, EVNNPT đã hoàn hoàn thành chỉ tiêu mà Công đoàn Điện lực Việt Nam giao với 239/213 sáng kiến, vượt 26 sáng kiến và sớm hơn 16 ngày so với thời gian kết thúc Giai đoạn 1 Chương trình 10.000 sáng kiến trong EVN.

Nhiều công đoàn cơ sở đã vượt xa chỉ tiêu giao, tiêu biểu là Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 hoàn thành sớm nhất với 51/43 sáng kiến vào ngày 20/4/2022, Công ty Truyền tải điện 3 và Ban QLDA các công trình điện miền Trung vượt gấp đôi chỉ tiêu với 53/26 sáng kiến và 14/6 sáng kiến, Công ty Truyền tải điện 1 đạt 74/61 sáng kiến, Công ty Truyền tải điện 2 đạt 33/26 sáng kiến.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng nhấn mạnh EVNNPT là 1 trong số ít đơn vị hoàn thành vượt chỉ tiêu sáng kiến giai đoạn 1 do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Qua đó đã khẳng định vai trò của Công đoàn EVNNPT đã phối hợp tốt với chuyên môn, với quyết tâm chính trị cao, có cách làm sáng tạo khi đã thành lập Tổ tư vấn, đồng thời kịp thời phát động và khen thưởng tập thể, cá nhân đăng ký tham gia sáng kiến để đạt được kết quả rất ấn tượng.

Việc hoàn thành vượt mức các sáng kiến này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực vượt bậc của Công đoàn các cấp trong EVNNPT, góp phần hoàn thành Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng sữa dinh dưỡng của một đơn vị đối tác cho đại diện Truyền tải điện miền Tây 3
Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng sữa dinh dưỡng của một đơn vị đối tác cho đại diện Truyền tải điện miền Tây 3

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho rằng, kết quả cán đích của Công đoàn EVNNPT sẽ tạo động lực để thúc đẩy các công đoàn trong EVN thi đua phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 1 (từ ngày 14/2 đến 31/5/2022) với mục tiêu 3.000 sáng kiến.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng lưu ý, thành quả bước đầu là rất đáng trân trọng. Các tập thể, cá nhân trong EVNNPT cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành toàn diện kế hoạch “10.000 sáng kiến" của đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, góp phần quan trọng vào hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói riêng và Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam nói chung.

Lê Linh