Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024: “Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024.

Với chủ đề “Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 diễn ra từ ngày 08/6 đến ngày 13/7.

Theo đó, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đã Nẵng (DIFF 2024) do UBND thành phố chỉ đạo tổ chức; Sở Văn hóa và Thể thao là đơn vị điều hành; các sở, ban, ngành, địa phương của thành phố phối hợp; Công ty CP tập đoàn Mặt trời (Sun Group), Công ty CP Thương mại và Truyền thông Thời đại là đơn vị thực hiện; Công ty Global 2000 International là đơn vị tư vấn trình diễn pháo hoa.

Sắp diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 diễn ra từ ngày 08/6 đến ngày 13/7.

Địa điểm trình diễn pháo hoa tại khu vực cảng sông Hàn; khán đài và sân khấu đặt tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực trình diễn trên nền tảng của sân khấu đã sử dụng tại các kỳ DIFF trước. Các hoạt động phụ trợ dự kiến trải rộng trên địa bàn thành phố gồm các không gian hai bên bờ sông Hàn, sân khấu lễ hội, dọc các tuyến đường chính.

DIFF 2024 có 8 đội tham gia đến từ Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Phần Lan, Trung Quốc và đội chủ nhà Đà Nẵng, Việt Nam.

Các đội sẽ có 5 đêm trình diễn gồm: đêm thứ nhất diễn ra ngày 08/6 là màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội Pháp với chủ đề “Tôn vinh văn hóa truyền thống”;  Đêm thứ hai diễn ra ngày 15/6 với sự tham gia của đội đến từ Ý và Mỹ với chủ đề “Ước nguyện về tự nhiên”; Đêm thứ ba diễn ra ngày 22/6 với sự tham gia của hai đội đến từ Đức và Ba Lan với chủ đề “Cảm hứng tình yêu/tình hữu nghị”; Đêm thứ tư diễn ra ngày 29/6 với sự tham gia của hai đội đến từ Trung Quốc và Phần Lan với chủ đề “Câu chuyện thần tiên”; Đêm chung kết diễn ra ngày 13/7 với chủ đề “Vì thế hệ tương lai”.

Lễ hội Pháo hoa Dad Nẵng
Sau 5 đêm tranh tài, các đội tham dự sẽ tìm ra đội quán quân với giải thưởng lên tới 20.000 USD. 

Mỗi đội tham dự sẽ trình diễn trong khoảng từ 20-22 phút theo chủ đề của DIFF 2024.

Đội quán quân sẽ nhận được giải thưởng 20.000 USD, cúp và giấy chứng nhận; đội Á quân nhận được giải thưởng 10.000 USD, cúp và giấy chứng nhận; đội yêu thích nhất do khán giả bình chọn nhận giải thưởng 5.000 USD và giấy chứng nhận.

Các màn trình diễn sẽ được đánh giá dựa trên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc, tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ, ăn khớp giữa âm thanh và hình ảnh pháo hoa; bám sát chủ đề và thể hiện được chủ đề của DIFF 2024.

Nguyên Vỵ