Liên kết khoa học công nghệ giữa nhà trường và doanh nghiệp

Ngày 17/1/2017, tại Hà Nội, Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã được diễn ra giữa Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Cổ phần VP9 Việt

Thỏa thuận Hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ là mô hình liên kết giữa các trường, Viện nghiên cứu với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, đồng thời tăng hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh và sáng tạo sự phát triển bền vững.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh, Lễ ký kết là cơ hội hợp tác giữa nhà trường và công ty VP9, trong việc định hướng nghề nghiệp, tạo đầu ra cho các em học sinh, sinh viên trong trường. Hơn nữa, đây là cơ hội để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên, giống như Tổng Giám đốc VP9 là cựu sinh viên của trường.

Ông Nguyễn Đình Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VP9 Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Nguyễn Đình Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VP9 Việt Nam cho biết, trong bối cảnh năng lực hấp thụ công nghệ, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong nước còn hạn chế, thỏa thuận hợp tác này sẽ hỗ trợ toàn diện về việc tài trợ, đặt hàng các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của nhà trường cũng như nhiều doanh nghiệp khác.

Công ty Cổ phần VP9 Việt Nam là doanh nghiệp đã phát triển thành công camera Internet với chất lượng hình ảnh hàng đầu thế giới khi truyền hình ảnh đi xa, đã đưa sản phẩm vào thị trường và cạnh tranh với các loại camera nhập khẩu. Sản phẩm được Chính phủ nhiều nước như Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc tài trợ để đưa công nghệ sang sử dụng thử nghiệm tại nhiều nước. trong năm 2016, VP9 đã đạt được một số giải thưởng như: Giải Nhất Techfesh, giải Ba Nhân tài đất Việt...


PV