Lộ diện top 3 vận động viên dẫn đầu tại Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 kết thúc đã tìm ra top 3 vận động viên xuất sắc chiến thắng cùng top 30 vận động viên dẫn đầu nhận được huy chương danh dự của sự kiện.
Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 thu hút gần 3.000 vận động viên tham gia

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững phối hợp với Tạp chí Công Thương tổ chức, nhằm triển khai các hoạt động sự kiện tập trung hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, Giải chạy nhằm kêu gọi toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, dần hình thành thói quen tiết kiệm điện, hướng đến mục tiêu cân bằng năng lượng vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP 26. Đồng thời, sự kiện là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam.

Giải chạy trực tuyến diễn ra từ 12h00 ngày 16/3/2024 đến 23h59 ngày 31/3/2024 đã thu hút gần 3.000 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ khắp mọi miền đất nước.

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Top 3 vận động viên dẫn đầu tại Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 liên tục thay đổi

Cuộc đua top 3 vận động viên dẫn đầu liên tục thay đổi, kết thúc Giải chạy, đứng đầu bảng xếp hạng là vận động viên có tên tài khoản là Ha Ngo; xếp thứ hai là vận động viên có tên tài khoản là Brian và xếp thứ ba là vận động viên có tên tài khoản là Thuỷ Đào.

Theo đó, top 3 vận động viên hoàn thành và có tổng quãng đường chạy tích luỹ cao nhất này sẽ là 3 vận động viên thắng giải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải nhất: 3.000.000 đồng; Giải nhì: 2.000.000 đồng và Giải ba: 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, top 30 vận động viên dẫn đầu Giải chạy cũng sẽ nhận được chứng nhận tham gia Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 cùng áo, vòng tay và huy chương danh dự của chương trình. 

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Huy chương danh dự của Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 là một trong những điểm mới của các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm nay, cùng với Giải chạy trực tiếp đã diễn ra thành công tại Công viên Thống Nhất ngày 16/3 vừa qua.

Đánh giá về việc tổ chức Giải chạy trực tuyến này, bà Kristina Bünde - Trưởng ban Hợp tác Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, đây là sáng kiến rất hay, giúp mọi người có thể tham gia vào Giải chạy không chỉ trực tiếp trong một ngày mà còn tiếp tục hưởng ứng trong suốt 16 ngày diễn ra Giải chạy.

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Giải chạy trực tiếp hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tổ chức tại Công viên Thống Nhất ngày 16/3 vừa qua đã thu hút gần 1.500 vận động viên tham dự

Thông qua 2 Giải chạy trực tiếp và trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Ban Tổ chức đã lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” tới gần 4.500 người - là các vận động viên chuyên và không chuyên trên khắp cả nước.

Hy vọng rằng, thông điệp này sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng hơn nữa để góp phần nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.” - Đại diện Ban Tổ chức Giải chạy chia sẻ.

Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã đồng hành cùng Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được tổ chức nhằm hướng đến việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần.

Huyền My