Người EVNNPC xung kích góp sức thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Hàng trăm cán bộ, công nhân viên thuộc các đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phấn khởi tự hào khi được góp sức mình trên các điểm thi công của Dự án xây dựng đường dây 500kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối).

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước yêu cầu cấp bách, dồn sức, phấn đấu đúng tiến độ đã cam kết trước Chính phủ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành dự án 500kV mạch 3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã cử 28 Đội xung kích với quân số 303 người từ 27 công ty điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc tham gia hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Đây đều là những người thợ điện tiêu biểu, giàu nhiệt huyết và cao hơn hết là tinh thần tự nguyện, sẵn sàng "vượt nắng, thắng mưa" với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào dự án năng lượng trọng điểm của đất nước. Chúng tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, những người thợ EVNNPC sẽ phối hợp tốt cùng các đơn vị, nhà thầu, triển khai tốt nhiệm vụ được giao trong giai đoạn nước rút căng thẳng nhất của dự án”, bà Đỗ Nguyệt Ánh chia sẻ.

điện lực
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã cử 28 Đội xung kích với quân số 303 người từ 27 công ty điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc tham gia hỗ trợ thi công trên công trường 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Trước đó, để góp phần hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phát động “Phong trào tham gia đóng góp ngày công (trực tiếp) hỗ trợ thi công xây dựng dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối” đến các Công ty Điện lực, Công ty Dịch vụ Điện lực và Cơ quan Tổng công ty.

Ngay lập tức, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị trong toàn Tổng công ty và những con người được chọn đã nhanh chóng có mặt tại các điểm thi công của dự án. Sự hiện diện và góp sức của những người thợ điện EVNNPC như tạo thêm sự tươi mới, quyết tâm trên công trường đang ở vào giai đoạn nước rút đầy cam go.

Anh Nguyễn Văn Tài - Đội trưởng Đội xung kích Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, đại diện đơn vị đang phối hợp thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, tại vị trí cột néo đôi 213 đoạn qua huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình tự hào chia sẻ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn trong thu xếp việc nhà, việc cơ quan, để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Toàn Đội xung kích coi đây là niềm vinh dự và tự hào lớn khi được Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hải Phòng, Công đoàn các cấp tin tưởng, tạo điều kiện để anh em dồn lực, góp sức, tác nghiệp trên công trình trọng điểm của ngành Điện và của Quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh về những người thợ điện xung kích của EVNNPC đang góp công sức của mình cùng toàn ngành Điện hướng tới sớm đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối hoàn thành theo kế hoạch.

PC Tuyên Quang
Tổ xung kích PC Tuyên Quang tiếp tục cùng nhà thầu tiến hành thi công lắp ráp các vách cột để chờ cẩu vào dựng cột vị trí cột số 356, thuộc xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An.
Nam Đàn
Đội xung kích PC Lào Cai phối hợp với Công ty SD 11 dựng Cột 309 đường dây 500kV mạch 3 tại xã Thanh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Điện lực EVNNPC
Sáng ngày 04/6, ông Trần Đức Sơn - Phó Giám đốc PC Hà Tĩnh cùng Đoàn công tác đã tới hiện trường thăm hỏi, động viên, trao quà cho các đội xung kích Công ty Điện lực Bà Rịu Vũng Tàu (vị trí 86); Công ty Điện lực Vĩnh Long (vị trí 84) và Công ty Điện lực Tiền Giang (vị trí 89) thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang tham gia hỗ trợ thi công Đường dây 500kV Quảng Trạch – Phố Nối  trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
EVNNPC
Tổ xung kích số 1 của PC Nam Định dựng cột thép tại vị trí số 30 trên địa bàn tỉnh Nam Định.
PC Bắc Ninh
Đội xung kích Công ty Điện lực Bắc Ninh thi công tại vị trí cột 117, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định
Lê Hoa