Người Việt nghĩ gì về Chương trình "Tự hào hàng Việt Nam"?

Lễ khai mạc Chương trình “Tự hào hàng Việt Nam 2016” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình có sức lan tỏa rộng khắp, tác động tích cực tới hành vi người tiêu dùng, ưu tiên sử dụng các loại hàng
 

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Lý Quốc Hùng:

Doanh nghiệp trong nước cần nỗ lực nâng cao chất lượng, mẫu mã

Tôi đánh giá cao chất lượng và ý nghĩa của Chương trình. Chương trình được tổ chức rất tốt, kết cấu hợp lý với các phóng sự ngắn làm nổi bật hình ảnh hàng Việt Nam. Có thể nói, Chương trình đã tác động rất lớn tới nhận thức người tiêu dùng trong việc ưu tiên sử dụng hàng trong nước.Tuy nhiên, muốn vận động người tiêu dùng sử dụng hàng Việt, trước tiên vẫn phải vận động người sản xuất bảo đảm chất lượng hàng hóa; đồng thời, các doanh nghiệp trong nước cũng cần nỗ lực hơn nữa trong việc đa dạng các mẫu mã, chủng loại hàng hóa để đưa hàng Việt đi vào đời sống.

Phóng viên Lan Chi (Báo Đại biểu Nhân dân):

Cần đẩy mạnh tuyên truyền ý thức dùng hàng Việt

Đến dự và đưa tin buổi Lễ khai mạc của Chương trình “Tự hào hàng Việt”, tôi thấy Chương trình được chuẩn bị rất công phu, hoành tráng. Đặc biệt, đây là Chương trình hay, có nhiều ý nghĩa tích cực góp phần tuyên truyền mạnh việc Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đứng ở góc độ truyền thông, tôi thấy rằng để thay đổi thói quen, tâm lý người tiêu dùng, các tổ chức, đoàn, hội… cần đưa ý thức dùng hàng Việt vào trong nhà trường để tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc bằng những hành động cụ thể, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền cũng phải gắn với nâng cao hiểu biết cho lớp trẻ về quyền lợi tiêu dùng, tham gia đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, từng bước tạo thành thói quen, nét đẹp văn hóa tiêu dùng.


Bạn Ngô Thị Ngọc Bích ( Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội):

Khắc phục tình trạng sính ngoại của người tiêu dùng

Chương trình Tự hào hàng Việt Nam là một Chương trình rất ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với hàng trong nước. Với thực trạng nhiều người tiêu dùng Việt Nam sính hàng ngoại như hiện nay, đây là một Chương trình cần thiết. Bản thân là sinh viên nên em cũng thường chọn các sản phẩm trong nước vì mức giá hợp lý. Hơn nữa, hàng Việt Nam bây giờ chất lượng không thua kém so với hàng ngoại nhập, giá cả lại hợp với túi tiền. Đặc biệt, hàng hóa Việt ngày càng phong phú, đa dạng về mẫu mã và chất lượng để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội tìm cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất với giá phải chăng.

Chị Mai Hương (phố Ngô Quyền, Hà Nội):

Chương trình có sức lan tỏa lớn

Tôi biết đến Chương trình “Tự hào hàng Việt” đã nhiều năm nay. Tôi thấy đây là chương tình quảng bá cho hàng Việt rất hay, có sức lan tỏa rất lớn, tác động tích cực tới thói quen tiêu dùng của người Việt Nam. Bản thân cá nhân tôi cũng rất yêu thích và tin tưởng các sản phẩm trong nước bởi chất lượng ngày càng nâng cao và giá thành hợp lý. Với những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt trong thời gian qua, tôi hoàn toàn tin tưởng hàng Việt Nam có thể thay thế hàng ngoại nhập, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng hàng hóa trong nước cũng như thúc đẩy sản xuất nội địa phát triển.