Oppo Reno là smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam

5G đã được thử nghiệm tại Việt Nam và nếu muốn dùng thử mạng di động thế hệ mới, người dùng buộc phải có smartphone 5G hoặc thiết bị chuyên dụng.

Oppo vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone mới mang tên Reno tại thị trường Việt Nam, đánh dấu một chương mới của hãng sau thành công từ dòng F-series.

Bên cạnh điểm nhấn là thiết kế camera selfie dạng “vây cá mập” và khả năng chụp ảnh zoom lai 10x (trên bản cao cấp), đây cũng là smartphone đầu tiên tại Việt Nam có khả năng kết nối 5G.

Cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện bởi Oppo Reno.

 

“Oppo sẽ tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến mạng 5G. Oppo Reno 5G là chiếc smartphone 5G đầu tiên ra mắt tại châu Âu. Tại Việt Nam, Oppo đã mang sản phẩm thử nghiệm 5G đầu tiên, kết hợp với nhà mạng”, ông Đỗ Quang Kha - Tổng giám đốc Oppo Việt Nam - chia sẻ.

Trước đó, tại cuộc thử nghiệm cuộc gọi 5G đầu tiên của một nhà mạng lớn trong nước, chiếc Oppo Reno cũng được sử dụng để làm thiết bị trải nghiệm. Tốc độ 5G khi đó đo được là khoảng hơn 600 Mbps. Về lý thuyết, mạng 5G có thể đạt tốc độ 1,5-1,7 Gbps.

Hiện tại, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia thử nghiệm 5G sớm nhất thế giới. Hiện chỉ có Hàn Quốc, Mỹ đã triển khai mạng 5G thương mại. Theo lộ trình của nhà mạng, 5G sẽ được thương mại hóa tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vào năm 2020 và 63 tỉnh, thành phố vào năm 2021.

Về Oppo Reno, model này sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 15/6 với 2 phiên bản, giá lần lượt 13 và 21 triệu đồng.

Oppo Reno bán tại Việt Nam gồm 2 phiên bản, giá 13 và 21 triệu đồng.

 

Bản tiêu chuẩn sử dụng con chip Snapdragon 710, RAM 6 GB với màn hình 6,4 inch, pin 3.765 mAh. Trong khi đó, bản cao cấp với khả năng zoom 10x sử dụng chip Snapdargon 855, RAM 8 GB, pin 4.065 mAh và màn hình 6,6 inch.

Cả 2 model đều dùng hệ điều hành ColorOS 6 tùy biến từ Android 9, sạc nhanh VOOC 3.0 cho khả năng sạc 0-75% trong 30 phút.

Theo thống kê của GfK, Oppo hiện là hãng di động lớn thứ 2 tại Việt Nam với 23 % thị phần (tính đến tháng 4). Trong khi đó, hãng xếp ngay sau Oppo chỉ có 7 % thị phần.