Petrolimex ủng hộ 10 tỷ đồng xóa hơn 1.600 nhà tạm tại Kiên Giang

Hưởng ứng phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh Kiên Giang phát động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa ủng hộ 10 tỷ đồng, để cùng cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm và tỉnh Kiên Giang xóa hơn 1.600 nhà tạm.
Petrolimex sài gòn
Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Phó giám đốc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) Trịnh Quốc Việt (người thứ 2 từ phải sang) đã trao bảng tượng trưng tài trợ 10 tỷ đồng cho phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” tại tỉnh Kiên Giang và nhận bằng khen từ lãnh đạo tỉnh

Ngày 14/6, tỉnh Kiên Giang phát động phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã ủng hộ 10 tỷ đồng, để cùng cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm và tỉnh Kiên Giang xóa hơn 1.600 nhà tạm, góp phần đem đến cuộc sống an cư lạc nghiệp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là phong trào do Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Kiên Giang và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động. Thông qua phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”, tỉnh Kiên Giang sẽ huy động các nguồn lực để đến năm 2025 xóa tất cả nhà tạm, nhà dột nát cho 1.624 hộ nghèo; Đến hết năm 2030 xóa toàn bộ nhà tạm, nhà dột nát cho đối tượng là hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

Petrolimex sài gòn
Gần 44,2 tỷ đồng (tương đương 797 căn nhà) là kinh phí được huy động từ cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức ngay tại lễ phát động - Trong ảnh: Các nhà tài trợ nhận hoa và bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Quốc Việt (thứ 2 từ trái sang), Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu Kiên Giang (PKC) Nguyễn Phong Thiên (thứ 2 từ phải sang) đại diện đơn vị nhận hoa và bằng khen

Ngay tại lễ phát động, các doanh nghiệp, tổ chức đã tài trợ gần 44,2 tỷ đồng, tương đương 797 căn nhà. Trong đó Petrolimex góp phần tài trợ số tiền 10 tỷ đồng, nhằm chung sức đem đến cuộc sống an cư lạc nghiệp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kiên Giang.

Từ nguồn kinh phí này, tỉnh Kiên Giang đã phân bổ cho 13 huyện, thành phố trong tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao, có số lượng lớn nhà tạm, nhà dột nát cần được hỗ trợ. Cụ thể, mỗi căn nhà được xây dựng mới cho hộ nghèo và cận nghèo có diện tích 36 mét vuông với kinh phí khoảng 50 triệu đồng. Các căn nhà đều đáp ứng tiêu chí 3 cứng gồm nền cứng, vách cứng và mái cứng.

Petrolimex sài gòn

Ngoài Kiên Giang, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã phối hợp với rất nhiều địa phương như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh… để góp phần hỗ trợ hàng ngàn nhà tạm cho nhiều hộ dân, đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn và để không ai bị bỏ lại phía sau.

Bảo Linh