Sắp diễn ra “Hội chợ cam Hưng Yên” năm 2017

Nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam và các loại quả có múi, từ ngày 25 – 26/11/2017, UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Sở Công Thương Hưng Yên và các Sở ban ngành tổ chức “Hội chợ cam Hưng

Tham gia Hội chợ lần này có 53 gian hàng đến từ các huyện trồng cam chủ lực của tỉnh như: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Yên Mỹ... Bên cạnh các gian hàng cam và các loại quả có múi, mỗi đơn vị tham gia còn có gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến của địa phương.

“Hội chợ cam Hưng Yên” năm 2017 là dịp để quảng bá, thúc đẩy mở rộng thị trường, giới thiệu nhãn hiệu, thương hiệu cam Hưng Yên đến đông đảo người tiêu dùng trên cả nước.

“Hội chợ cam Hưng Yên” năm 2017 cùng nhằm mục đích kết nối hai chiều giữa các đơn vị sản xuất hàng hóa của tỉnh với các nhà phân phối góp phần đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm cam, các loại quả có múi và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu có chất lượng cao của tỉnh.

Từ năm 2004, cây cam là cây chủ lực đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều huyện của tỉnh Hưng Yên như Phù Cừ, Văn Giang... Hiện tại, riêng trên địa bàn xã Đồng Thanh, huyện Kim Động đã có hơn 200 ha diện tích đất trồng cam. Sản lượng cam mỗi năm lên tới 5 – 7 tạ/sào, trong đó có hơn 50% là cam được trồng theo tiêu chuẩn VietGap.


Huy Tưởng