Vụ Khoa học và Công nghệ
-
Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Các tổ chức, cá nhân nghiên cứu và phát triển, áp dụng thí điểm, phổ biến và nhân rộng các giải pháp công nghệ ứng dụng trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương sẽ được đề xuất hỗ trợ.
-
3 định hướng nghiên cứu dài hạn của Viện Công nghiệp Thực phẩm
Nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ và quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, Vụ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Viện Công nghiệp Thực phẩm để cùng trao đổi, tìm giải pháp phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị trong thời gian tới.
-
Nâng cao vai trò của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững
Ngày 25/9/2021, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia năm 2021 với chủ đề “Giải pháp khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”.
-
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2011 của Ban Bí thư khóa XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, công tác ATTP ngành Công Thương đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo được sự chuyển biến đáng kể trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa bảo đảm an toàn.
-
Khẩn trương xác minh thông tin cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook
Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook
-
Lộ trình hoàn thiện hệ thống TCVN, QCVN đến 2025 ngành Công Thương (giai đoạn 2018-2020)
Thực hiện Lộ trình hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ngành Công Thương đến năm 2025 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành kèm theo Quyết định số 3263/QĐ-BCT ngày 07 tháng 9 năm 2018 (sau đây gọi tắt là Lộ trình), Bộ Công Thương đã tập trung nguồn lực triển khai đồng bộ tất cả các nhóm giải pháp đã được nêu trong Lộ trình.
-
Đánh giá - công cụ hỗ trợ thúc đẩy phát triển các tổ chức Khoa học và Công nghệ
ThS. NGUYỄN THỊ HÀ - ThS. PHẠM QUỲNH ANH (Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ)
-
Bộ Công Thương tăng cường hậu kiểm, siết chặt an toàn thực phẩm trong mùa dịch
Dự kiến, trong nửa cuối năm 2021, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chuyển mạnh sang hậu kiểm, thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định phục vụ quản lý nhà nước.
-
Bộ trưởng Công Thương: Phát triển khoa học công nghệ phải gắn với các ngành công nghiệp nền tảng
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc trực tuyến với 13 viện nghiên cứu thuộc Bộ Công Thương. Theo Bộ trưởng, hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của các viện phải gắn với phát triển các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp chủ chốt; thúc đẩy phát triển sản xuất thông minh, chuyển đổi số theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
-
Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản yêu cầu các Cục, Vụ trực thuộc Bộ và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong năm 2021.
-
Lào Cai: Siết chặt công tác hậu kiểm, kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp Tết
Từ nay đến Tết Nguyên đán, các đơn vị, các ngành của tỉnh Lào Cai cần tiếp tục tăng cường công tác hậu kiểm, kiểm tra gắn với tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan đến ATTP, để đảm bảo người dân đón Tết an toàn, không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
-
Yên Bái: Tích cực hành động, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết
Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Đoàn số 03) do Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương chủ trì đã thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 tại tỉnh Yên Bái.