Thái Nguyên: Thu giữ lượng lớn điện thoại nhập lậu đã qua sử dụng

Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thái Nguyên cho biết, Đội Quản lý Thị trường Số 1 vừa phối hợp, kiểm tra phát hiện, thu giữ số lượng lớn điện thoại di động đã qua sử dụng nhập lậu trị giá gần 100 triệu đồng.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-ĐKTLN ngày 14/12/2022 của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh, ngày 17/5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 1 và Phòng cảnh sát Kinh tế thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên kiểm tra cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H có địa chỉ TDP Thái An, Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, thu giữ 24 chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng là hàng hóa nhập lậu có trị giá gần 100 triệu đồng.

Thu giữ lượng lớn điện thoại nhập lậu đã qua sử dụng
Đội Quản lý Thị trường số 1, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thái Nguyên phối hợp, kiểm tra phát hiện, thu giữ số lượng lớn điện thoại di động đã qua sử dụng nhập lậu trị giá gần 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 24 chiếc điện thoại Iphone các loại có tổng giá trị theo giá niêm yết là 91.000.000 đồng.

Toàn bộ số điện thoại trên là hàng đã qua sử dụng, không rõ chất lượng; không có vỏ hộp, bao bì hàng hóa kèm theo. Quá trình kiểm tra phát hiện số điện thoại trên đều có xuất xứ từ nước ngoài.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông V.T.H cho biết toàn bộ số điện thoại được ông mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết, lúc mua người bán có nói đây là hàng đã qua sử dụng không rõ tên tuổi địa chỉ, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số điện thoại trên.

Thu giữ lượng lớn điện thoại nhập lậu đã qua sử dụng
Một số điện thoại di động đã qua sử dụng nhập lậu được bày bán tại cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H tại TDP Thái An, Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh làm rõ, ngày 21/5/2023, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh V.T.H với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyên Vỵ