Thiết kế mới của điện thoại iPhone 16 buộc LG Display thay đổi chuỗi cung ứng

Theo nhiều nguồn tin, do điện thoại iPhone 16 thay đổi thiết kế, nên nhà cung cấp màn hình OLED LG Display mới đây đã phải thay đổi chuỗi cung ứng tấm nền OLED.

Trong lần thay thế này, LG Display bổ sung công ty Đài Loan Novatek vào danh sách nhà cung cấp chip DDI (Display Driver Integration).

Quyết định trên của LG Display nhằm mục đích đa dạng hoá nguồn cung chip, từ đó cũng giúp giảm chi phí sản xuất ra các tấm nền OLED. Chip DDI đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số từ bộ xử lý đồ họa sang tín hiệu hiển thị trên màn hình.

điện thoại iPhone 16
Thiết kế mới của điện thoại iPhone 16 buộc LG Display thay đổi chuỗi cung ứng

 

Hiện nay, cả hai nhà sản xuất màn hình OLED là LG Display và Samsung Display đều đang gặp khó khăn trong việc đạt được tỷ lệ thành phẩm mong muốn cho tấm nền OLED của điện thoại iPhone 16.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến cả hai nhà sản xuất gặp khó khăn đó là do viền bezel dưới của màn hình điện thoại iPhone 16 mỏng hơn so với các thế hệ trước. 

Trong thời gian sắp tới, LG Display và Samsung Display đều cần điều chỉnh quy trình sản xuất để đáp ứng mục tiêu tỷ lệ thành phẩm mà Apple đặt ra cho điện thoại iPhone 16. Theo các báo cáo trước đây, Apple có thể sử dụng công nghệ BRS (Border Reduction Structure) mới để đạt được viền bezel siêu mỏng cho điện thoại iPhone 16.

Dự kiến cả Samsung Display và LG Display đều sẽ áp dụng công nghệ này để sản xuất màn hình OLED cho điện thoại iPhone 16. Thông thường, Apple chỉ trang bị các công nghệ mới cho dòng Pro, nhưng BRS có thể được sử dụng cho cả bốn mẫu điện thoại iPhone 16.

 

Hoàng Huy