Thủy điện Sông Ba Hạ: Điểm sáng trong phong trào thi đua khen thưởng giai đoạn 2017 - 2021

Cùng với sự chung sức phấn đấu của tập thể, thời gian qua, mỗi cán bộ, công nhân viên của Thủy điện Sông Ba Hạ không ngừng phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp chung vào sự thành công của Công ty.
hình ảnh về Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ
Sự ghi nhận, thành tích đạt được trong phong trào thi đua là động lực để toàn thể cán bộ, người lao động Thủy điện Sông Ba Hạ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua khen thưởng theo tinh thần Đại hội Thi đua yêu nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Thủy điện Sông Ba Hạ) đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc. Nhiều tập thể, cá nhân Công ty được trao tặng danh hiệu thi đua khen thưởng các cấp.

Giai đoạn 2017-2021, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đã có 31 tập thể nhận Bằng khen của cấp Bộ, Ủy ban và Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 23 tập thể được Tổng Công ty Phát điện 2 tặng Giấy khen; 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 59 cá nhân nhận được Bằng khen cấp Bộ, Ủy ban; 89 cá nhân được Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tặng Giấy khen; 148 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

Đại diện Thủy điện Sông Ba Hạ nhận cờ thi đua từ Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước
Ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT Thủy điện Sông Ba Hạ (ngoài cùng bên phải) nhận cờ Thi đua năm 2021 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Ảnh: Minh Lương.

Thi đua theo hướng bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách

Theo đại diện Công ty cho biết ngay sau Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, Ban chấp hành Đảng ủy Công ty phối hợp với Ban Tổng Giám đốc trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị. Rất nhanh chóng Công ty phát động phong trào thi đua trong toàn thể đơn vị tại các kỳ Hội nghị người lao động hàng năm, từ đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ.

Tại Phân xưởng Vận hành, đơn vị trực tiếp sản xuất điện, quyết định cốt lõi đến công suất sản xuất của Nhà máy, doanh thu công ty. Vì vậy, hàng năm Công ty quan tâm, cổ vũ người lao động hưởng ứng phong trào thi đua, học tập nghiên cứu qua đó khơi gợi, phát huy năng lực, trí tuệ của từng cá nhân.

Từ đây, Phân xưởng Vận hành đã triển khai nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất ứng dụng vào hoạt động của phân xưởng. Chỉ riêng trong năm 2019, Phân xưởng đã có 6 cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được công nhận.

Đại diện Phân xưởng cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, phân xưởng thực hiện phân tích, đánh giá dữ liệu vận hành hàng ngày để điều chỉnh chế độ vận hành tối ưu nhất, nâng cao hiệu quả các tổ máy phát; luôn chú trọng việc vận hành phát điện an toàn, liên tục, đảm bảo vừa phát điện vừa cấp nước hạ du để sản xuất nông nghiệp trong các tháng mùa khô và hạn chế lũ trong mùa mưa...

Cùng với sự chung sức phấn đấu của tập thể, thời gian qua, mỗi cán bộ, công nhân viên của Thủy điện Sông Ba Hạ không ngừng phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua, lập thành tích cho bản thân, đóng góp chung vào sự thành công của Công ty.

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Thủy điện Sông Ba Hạ (thứ hai từ trái qua) nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên
Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Thủy điện Sông Ba Hạ (thứ hai từ trái qua) nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên về thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2021.

Chia sẻ về phong trào thi đua, Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ, ông Trần Lý cho biết: Công ty đã tiến hành đổi mới từ nội dung, hình thức đến phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, cấp bách, đồng thời tổ chức phát động với các hình thức thi đua phong phú, có tiêu chí cụ thể, nội dung thiết thực, triển khai có hiệu quả, chống hình thức.

Đặc biệt Công ty chú trọng việc phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của các đảng viên, tạo hạt nhân trong phong trào thi đua của từng bộ phận. Qua đó tạo được “làn sóng” thi đua lao động sản xuất, lập thành tích trong mỗi cá nhân, tập thể tại công ty.

Các phong trào thi đua được tổ chức theo nhiều chủ đề như: Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển; Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau; Phong trào thi đua chống lãng phí; Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất; thi đua xây dựng mạng lưới An toàn vệ sinh viên giỏi…

Từ thi đua nhiều giải pháp, sáng kiến cải tiến đươc áp dụng vào sản xuất

Huy động sự tham gia sôi nổi và nhiệt huyết của CB, NLĐ góp phần giúp Thủy điện Sông Ba Hạ hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được EVNGENCO2 giao.

Kết quả, trong giai đoạn 2017-2021, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đã đóng góp vào hệ thồng điện Quốc gia hơn 3 tỷ 551 triệu kWh, vượt hơn 23% sản lượng điện được giao.

Đặc biệt từ các phong trào thi đua, các cá nhân, tập thể lao động tại đơn vị đã nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng nhiều giải pháp tiên tiến vào các khâu sản xuất. Cụ thể, giai đoạn từ 2017 – 2021, đã có 56 sáng kiến cải tiến của cán bộ, người lao động Công ty có tính ứng dụng cao, được áp dụng vào quá trình quản lý, vận hành, sản xuất tại đơn vị đem lại hiệu quả, làm lợi hàng chục tỷ đồng, được Hội đồng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của Công ty và EVNGENCO2 công nhận, khen thưởng.

Ông Trương Đức Huy, Tổ trưởng Tổ Đo lường tự động thuộc Trung tâm Dịch vụ - Sửa chữa chia sẻ: "Hưởng ứng phong trào thi đua, những năm ông đã luôn chủ động tiếp cận và làm chủ các quy trình công nghệ, thiết bị, phục vụ tốt cho việc vận hành, bảo dưỡng và xử lý các sự cố. Riêng cá nhân ông đã tích cực nghiên cứu, thực hiện nhiều sáng kiến và có 5 sáng kiến được các cấp công nhận và áp dụng đem lại hiêu quả cao cho quá trình vận hành, sản xuất tại Nhà máy"

Với những nỗ lực này Thủy điện Sông Ba Hạ luôn là một trong những đơn vị được EVNGENCO2 đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế, kỹ thuật do cấp trên giao; được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp khen tặng nhiều thành tích cao quý như: Cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh Phú Yên, Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bằng khen của Bộ Công Thương, tỉnh Phú Yên và Bộ Công an...

Hồng Thanh - Ph. Vi