Top 7 Trường cao đẳng tuyển sinh ngành công nghệ ô tô tốt nhất

Ngành công nghệ ô tô được xếp vào danh mục những ngành “hot” về nhu cầu lao động.

Hiện nay, sự đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh. Do vậy, nhiều năm qua ngành công nghệ ô tô được xếp vào danh mục những ngành “hot” về nhu cầu lao động. Đây là lĩnh vực trở thành xu hướng để giới trẻ lựa chọn. Cùng tìm hiểu những trường cao đẳng tuyển sinh ngành công nghệ ô tô tốt nhất sau:

1. Trường Cao Đẳng Bách Khoa Việt Nam

công nghệ ô tô

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam không chỉ được đào tạo kiến thức cơ bản mà còn được chú trọng nâng cao những kỹ năng chuyên sâu như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, hoạt động điều khiển và lắp ráp, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

công nghệ ô tô
Sinh viên ngành Công nghệ ô tô Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam

Hình thức xét tuyển:

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển, Căn cứ điểm của kỳ thi THPT Quốc gia, Căn cứ kết quả học tập năm học lớp 12 THPT

Thời gian đào tạo: 3 năm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Và Đô Thị, Hoằng Hoá, Thanh Hoá, Việt Nam
Điện thoại: 0912 151 860
Email: cd.bachkhoavn@gmail.com
Website: http://caodangbachkhoa.vn/
Fanpage: www.facebook.com/caodangbachkhoavietnam01

2. Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

 

công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp. Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 5-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Newzealand; CHLB Đức…và được hưởng với mức lương cao.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển: Hệ Cao đẳng chính quy: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

công nghệ ô tô
Sinh viên khoa công nghệ ô tô

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thái Nguyên: Thị trấn Hương Sơn, Phú Bình, Thái Nguyên

Hà Nội: Khu đô thị mới Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội; Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đắk Lắk: Số 349 Lê Duẩn, Phường Ea Tam, TP.Buôn Mê Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Hồ Chí Minh: Số 302A Vườn Lài, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh; Số 108 Nguyễn Quý Anh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1800 969 693
Email: daihung79@gmail.com
Website: http://vci.edu.vn/

3. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là đơn vị đi đầu về đào tạo nhân lực chất lượng cao các khối ngành Y - Dược, Công nghệ Kỹ thuật và Kinh tế - Xã hội tại miền Bắc. Nhà trường thông báo tuyển sinh liên thông hệ Cao đẳng chính quy các 3 Khối ngành với 14 chuyên ngành, trong đó có ngành Công nghệ Ô tô.

Nhà trường tổ chức xét tuyển Cao đẳng chính quy Ngành Công nghệ Ô tô cho 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Chính quy:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

Hệ đào tạo, thời gian đào tạo Ngành Công nghệ Ô tô:

Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại Hà Nội

Hệ Liên thông Cao đẳng chính quy: Đào tạo 1 năm 3 tháng tại Hà Nội

Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ tối đa trong thời gian học tập tại trường về:

Hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học tập

Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng trong suốt quá trình học tập

Tư vấn và hỗ trợ xin học bổng du học Đức và Nhật

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
Điện thoại: 0928 889 900
Email: info@htt.edu.vn
Website: https://htt.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

4. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III

công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III là trường Công lập trực thuộc Bộ GTVT. Trường đạt chuẩn kiểm định về chất lượng dạy nghề ở cấp độ cao nhất – cấp độ 3. Trường được chọn là 1 trong 45 trường công lập (trên tổng số 974 trường Cao đẳng và Trung cấp trên toàn quốc) để tập trung đầu tư thành trường nghề chất lượng cao với các nghề trọng điểm sau: Đạt cấp độ Quốc tế nghề: Công nghệ Ô tô, Kỹ thuật điều khiển điện dân dụng và công nghiệp (Điện công nghiệp), Công nghệ chế tạo (Cắt gọt kim loại); Đạt cấp độ Khu vực ASEAN nghề: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (Điện lạnh); Đạt cấp độ Quốc gia nghề: Xây dựng cầu đường bộ.

công nghệ ô tô
Sinh viên khoa công nghệ ô tô

HÌNH THỨC VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH: 

Tuyển sinh trên toàn quốc.

Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tuyển thẳng vào hệ Cao đẳng hoặc trung cấp.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) tuyển thẳng vào hệ trung cấp.

HỌC PHÍ: Thu theo quy định của nhà nước (thu theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ký ngày 02/10/2015 của Thủ tướng chính phủ).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0961 194 586
Email: cdgtvttw3@gmail.com
Website: https://cvct3.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/cdngtvttw3

5. Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP HCM

Công nghệ ô tô

Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP HCM là một trong những trường cao đẳng tuyển ngành Công nghệ ô tô. Tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP HCM, học ngành công nghệ – kỹ thuật ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Sinh viên ngành công nghệ – kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…

Công nghệ ô tô
Sinh viên khoa công nghệ ô tô

Phạm vi tuyển sinh: Xét tuyển thí sinh trong cả nước.

Đối tượng tuyển sinh:

Bậc cao đẳng: Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên

Bậc Trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông hoặc tương đương. (Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT là đủ điều kiện nhập học)

Thời gian đào tạo: 2 năm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu việc làm với mức lương cao 6 – 15 triệu/ tháng. Sinh viên có cơ hội được trường giới thiệu làm việc tại các nước Anh, Đức, Hàn, Nhật,… (Thực tập vẫn có lương).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh; 275/8 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0363 926 496
Email: tuyensinh@hiast.edu.vn
Website: https://caodangkinhtecongnghe.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/Caodangchinhquy

6. Trường cao đẳng kỹ thuật II

công nghệ ô tô

Trong nhiều năm đào tạo chuyên ngành Công nghệ ô tô, với kinh nghiệm tích lỹ, giảng viên và Ban giám hiệu đã xây dựng nên chương trình đào tạo phù hợp, hiệu quả và khoa học. Chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đảm bảo cho sinh viên có thể đáp ứng tiêu chí của những nhà tuyển dụng.

Học chuyên ngành công nghệ ô tô, sinh viên sẽ được tiếp xúc với kiến thức nhiều lĩnh vực với nhiều môn học khác nhau. Một số môn học đặc trưng, nổi bật có thể kể đến như: Tính toán ô tô, Hệ thống điện – điện tử ô tô, Công nghệ chẩn đoán, Sửa chữa và kiểm định ô tô, Động cơ đốt trong, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

công nghệ ô tô
Chuyên gia ngành công nghệ ô tô đến từ CHLB Đức hướng dẫn sinh viên học tập

Học chuyên ngành công nghệ ô tô, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản, đảm bảo sinh viên có nền tảng tốt về chuyên ngành này. Bên cạnh đó là những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên. Cụ thể là những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực nhue cơ khí ô tô, máy động lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động – truyền lực,… Các kiến thức, kỹ năng được trang bị đảm bảo cho sinh viên có thể thực hành, ứng dụng tốt trong công việc liên quan đến chuyên ngành công nghệ ô tô.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí:

Kỹ thuật viên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa ô tô tại các trung tâm dịch vụ ô tô, các phân xưởng hoặc phòng kỹ thuật trong các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng ô tô;

Làm việc tại các công ty chuyên kinh doanh vận tải, các nhà máy lắp ráp ô tô.

Làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng, quản lý kho phụ tùng sửa chữa ô tô;

Nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các công ty ô tô, nhân viên giám định bảo hiểm xe ô tô. Nhân viên kinh doanh sơn ô tô.

Làm chủ Garage sửa chữa ô tô

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0395 113 839
Email: phongtuyensinh@hvct.edu.vn
Website: https://www.hvct.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhHVCT

7. Trường cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM

công nghệ ô tô

Trường là cơ sở đào tạo công lập, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân; chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh. Khoa Kỹ thuật ô tô thành lập theo Quyết định số 210/QĐ-TCĐGTVT ngày 01 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường cao đẳng Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh. Sinh viên hệ cao đẳng chính quy được hưởng các quyền lợi như sau: được học bổng khuyến khích học tập, trợ cấp xã hội, tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn tín dụng ngân hàng và còn nhiều chương trình khuyến học của nhà trường.

công nghệ ô tô
Sinh viên Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi THPT Quốc gia

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT ghi trong học bạ

Ngành nghề đào tạo: 15 ngành

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh

08 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh

256 Dương Đình Hội, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 083 931 6007

Email: info@hcmct.edu.vn
Website: https://www.hcmct.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/profile.php?id=100039598845665

Chi Lan (tổng hợp)