Kết nối B2B hỗ trợ doanh nghiệp chế tạo phát triển

Hệ thống cơ sở dữ liệu giải quyết nhu cầu kết nối B2B, giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm thông tin nhanh chóng, chính xác, đáp ứng nhu cầu kết nối đầu tư, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp FDI, các tập đoàn đa quốc gia.
Lan Anh

Video khác

 • Nâng “chất” cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nội địa để tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

  Nâng “chất” cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nội địa để tham gia chuỗi cung ứng của Samsung

  Nhằm giúp doanh nghiệp trong nước nâng “chất” để tham gia mạnh mẽ hơn vào chuỗi cung ứng của Samsung, trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã tích cực triển khai nhiều chương trình tư vấn cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp hỗ trợ.

 • Đưa nông sản Việt vào kênh phân phối hiện đại

  Đưa nông sản Việt vào kênh phân phối hiện đại

  Việc đưa các mặt hàng nông sản sạch của Việt Nam vào kênh phân phối hiện đại không chỉ tăng thu nhập cho người dân mà còn góp phần quảng bá thương hiệu cho đặc sản trong nước.

 • Xu hướng “Việt Nam+1” của nhà đầu tư Nhật Bản

  Xu hướng “Việt Nam+1” của nhà đầu tư Nhật Bản

  Theo các chuyên gia, hoạt động M&A ở Việt Nam có triển vọng sáng sủa trong năm tới, khi nhà đầu tư nước ngoài tìm đến doanh nghiệp trong nước để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường. Các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc được dự báo vẫn là đối tác chính của hoạt động này.

 • Nâng cao giá trị gia tăng cho ngành dệt may

  Nâng cao giá trị gia tăng cho ngành dệt may

  Với Hiệp định EVFTA, 100% các mặt hàng dệt may của Việt Nam sẽ được giảm thuế nhập khẩu về 0% sau tối đa 7 năm kể từ khi Hiệp định có hiệu lực.

 • Cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ

  Cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ

  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Với nhiều chính sách mới, Nghị quyết được hy vọng sẽ tạo nên những bước phát triển đột phá cho lĩnh vực này.

 • Nhiều phân ngành cơ khí thành công tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

  Nhiều phân ngành cơ khí thành công tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

  Từ tác động tích cực của các chính sách trong thời gian trước cũng như trong thời gian gần đây, ngành cơ khí chế tạo Việt Nam đã đạt được không ít thành tựu. Một số phân ngành cơ khí đã chế tạo được các sản phẩm chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn khu vực, thậm chí có thể đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới.

 • Dự báo EVFTA giúp tăng thêm 146.000 việc làm mỗi năm

  Dự báo EVFTA giúp tăng thêm 146.000 việc làm mỗi năm

  Trong khu vực châu Á, Việt Nam là một trong số ít các nước có FTA với EU (sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore). Vì thế, EVFTA mở ra cơ hội và lợi thế xuất nhập khẩu đặc biệt cho hàng hoá Việt Nam.

 • Hiệu quả từ các mô hình đào tạo, tư vấn cải tiến sản xuất

  Hiệu quả từ các mô hình đào tạo, tư vấn cải tiến sản xuất

  Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp - Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương mới đây đã phối hợp cùng Samsung Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết khép lại Chương trình đào tạo tư vấn cải tiến sản xuất năm 2020. Trong khuôn khổ Chương trình, hơn 20 nhà máy Việt Nam đã được cải tiến, tăng năng suất chất lượng. Các học viên, giảng viên đào tạo và tư vấn tại hiện trường cho hơn 100 quản lý nhà máy.

 • Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn nhất của Nhật Bản

  Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn nhất của Nhật Bản

  Các số liệu thống kê cho thấy trong giai đoạn từ tháng 1-7/2020, Việt Nam là nhà cung cấp hạt cà phê chưa rang nhiều nhất cho Nhật Bản. Nhật Bản đã nhập khẩu tổng cộng 67.392 tấn hạt cà phê chưa rang từ quốc gia Đông Nam Á, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Slovakia – Thị trường cá ngừ đóng hộp tiềm năng

  Slovakia – Thị trường cá ngừ đóng hộp tiềm năng

  Các nhà sản xuất đồ hộp Việt Nam đang đứng thứ 5 trong số các nguồn cung cá ngừ lớn nhất cho thị trường Slovakia. Sau sự sụt giảm xuất khẩu vào năm 2018, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam sang Slovakia đã tăng trưởng vượt bậc trong năm 2019, đạt 116%.