Vinatex và SHB ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, với kinh nghiệm của Vinatex đã và đang hợp tác với nhiều đối tác như Vietcombank, Vietnam Airline… SHB sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Vinatex và các đơn vị thành viên cung cấp cho SHB, theo các chính sách phù hợp với SHB.

Đồng thời, SHB cam kết thiết kế các sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu của Vinatex và các công ty thành viên như: dịch vụ quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, đầu tư tự động; cấp tín dụng ngắn hạn, trung và dài hạn với lãi suất ưu đãi, phương thức phê duyệt thuận tiện qua nền tảng số… Ngân hàng cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính doanh nghiệp và thị trường chứng khoán; dịch vụ thanh toán, thu hộ, chi hộ; dịch vụ phát hành thẻ tín dụng; dịch vụ bảo lãnh; các sản phẩm về ngoại hối và dịch vụ trả lương CBNV… ưu việt nhất cho Vinatex.

Các giải pháp của SHB sẽ góp phần giúp Vinatex tiết kiệm chi phí hoạt động, nguồn nhân lực và đặc biệt là tối đa hóa hiệu quả của dòng tiền, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn và các công ty thành viên phát triển sản xuất kinh doanh.

Tham dự lễ ký kết, ông Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT Vinatex tin tưởng với sự hỗ trợ tích cực trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, tài chính vượt trội của SHB, Vinatex sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh hiệu quả, ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

“Với đặc điểm cạnh tranh và phụ thuộc cung – cầu thế giới, ngành dệt may nói chung và Vinatex nói riêng rất cần có những đối tác chiến lược dài hạn là các định chế tài chính để tạo thành một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh thực sự từ nguồn vốn và các dịch vụ tài chính. Đối tác chiến lược không chỉ là đối tác vì lợi nhuận của cả 2 phía, mà quan trọng hơn là việc đồng hành với doanh nghiệp, nhất là đồng hành lúc khó khăn, lúc khởi đầu các chương trình mới.

Vinatex sẵn sàng cung cấp riêng các định hướng của nhóm doanh nghiệp chi phối để SHB cùng khảo sát đồng hành trên cơ sở hợp tác win -win. Vinatex rất mong muốn hợp tác này thực sự dài hạn, 2 bên hiểu biết sâu về ngành nghề kinh doanh của nhau, cùng phát triển không chỉ dựa trên tỷ lệ giao dịch/ các hợp đồng kinh tế giữa Vinatex và SHB. Vinatex xác định điểm bùng nổ (tipping point) của mình là nhân lực lành nghề, chuyên gia dệt may và cần có SHB cùng là nguồn lực để lan toả nhanh nhất điểm bùng nổ đó”- Chủ tịch HĐQT Vinatex nhấn mạnh.

Với mong muốn hợp tác hiệu quả, toàn diện, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB bày tỏ mong muốn, sau buổi lễ ký kết 2 bên sẽ thành lập bộ phận nghiên cứu và xây dựng các chương trình phù hợp, đồng thời sẽ có những phân tích và đánh giá các chương trình để đưa 2 bên trở thành đối tác thân thiết, lâu dài.

Đồng thời, Chủ tịch SHB cũng cho biết, với hệ thống sinh thái của SHB và T&T Group, việc hợp tác giữa Vinatex và SHB không chỉ dừng lại ở lĩnh vực kinh doanh mà còn hợp tác sâu rộng hơn về văn hóa, xã hội, thể thao, đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng trên tinh thần coi trọng nền tảng văn hóa cốt lõi.

Quang Nam