VinFast hợp tác với Siemens sản xuất xe Bus điện

Thời gian dự kiến cho ra đời sản phẩm xe Bus điện phong cách, chất lượng cao của VinFast vào khoảng cuối năm 2019.
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa ký với Công ty Siemens Việt Nam hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ và hợp đồng mua bán hàng hóa linh kiện để phát triển dòng xe buýt điện đầu tiên. Đây là hai thỏa thuận cốt lõi khởi đầu cho quá trình xây dựng chuỗi giá trị sản xuất dòng phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, góp phần thay đổi diện mạo cho ngành giao thông tại Việt Nam theo hướng đồng bộ và hiện đại hơn.

Siemens sở hữu kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển xe buýt điện và là một trong những công ty uy tín trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào lĩnh vực giao thông vận tải.

Thời gian dự kiến cho ra đời sản phẩm xe Bus điện phong cách, chất lượng cao của VinFast vào khoảng cuối năm 2019. Như vậy đây cũng là thời điểm mà VinFast sẽ giới thiệu mẫu ô tô chạy xăng đạt tiêu chuẩn khí thải Euro V đầu tiên ra thị trường Việt.

Ngoài ra, Công ty cũng đang phát triển các phương tiện cá nhân thân thiện môi trường khác bao gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và ô tô điện.

Như vậy, chưa đầy 1 năm kể từ ngày khởi động dự án, VinFast hiện đã hoàn thành một loạt thỏa thuận quan trọng với các đối tác quốc tế để hiện thực hóa các dòng sản phẩm trong hệ sinh thái, gồm xe máy điện, ô tô chạy xăng (Sedan, SUV, hatchback), ô tô điện và xe buýt điện.

Trước đó, Vingroup cũng đã lựa chọn Siemens là đối tác để cung cấp giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số, cũng như xây dựng hệ thống quản lý vòng đời xe và vận hành nhà máy VinFast theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Thanh Xuân