Dabaco khánh thành nhà máy ép dầu thực vật 45 triệu lít/năm

Đây là là nhà máy tiên phong ứng dụng công nghệ zero influence trong khâu chiết xuất và công nghệ nano trong công đoạn tinh luyện dầu.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam chính thức khánh thành Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco tại cụm công nghiệp Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi đi vào hoạt động, mỗi năm nhà máy sẽ sản xuất khoảng 220.000 tấn khô đậu nành, cung ứng ra thị trường khoảng 45 triệu lít dầu ăn các loại. Khô đậu nành và đậu nành lên men là nguồn nguyên liệu tươi, sạch, an toàn cho các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, giúp tập đoàn giảm nhập khẩu từ nước ngoài, từng bước chủ động về nguồn nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhà máy còn cung cấp khoảng 1.000 tấn le-ci-thin tinh chiết từ đậu nành. Le-ci-thin tham gia cấu tạo màng tế bào, tại ruột, nhũ tương hóa giúp hấp thu chất béo và các vitamin A, D, E, K, kích thích sinh trưởng và giải độc tố, đặc biệt cần thiết cho gia súc non và thủy sản.

Nhà máy dầu thực vật DABACO có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng với 100% dây chuyền công nghệ và thiết bị mới nhất từ Châu Âu. Đây là nhà máy tiên phong ứng dụng công nghệ zero influence trong khâu chiết xuất và công nghệ Nano trong công đoạn tinh luyện dầu.

Được khởi công từ đầu năm 2017, Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco là nhà máy đầu tiên trong cả nước được đầu tư đồng bộ và hiện đại từ nhập hạt, khâu ép, tinh luyện đến chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ đều hoàn toàn tự động và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng, 100% dây chuyền công nghệ và thiết bị thuộc thế hệ mới nhất đều có xuất xứ châu Âu và được nhập khẩu đồng bộ của Desmet.

T.Xuân