Doanh nghiệp

...14/11/2018 lúc 21:50 (GMT)

Năm Châu Group: Đặt nền móng bền vững cho nông sản Việt

TCCTNgày 13/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Năm Châu (Năm Châu Group) khai trương Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt.

Tại buổi khai trương Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt, rất nhiều nông sản, đặc sản của các địa phương trong cả nước được trưng bày tại đây, từ xoài, bưởi, mac ca, sầu riêng,… đến các loại rau củ quả, tất cả đều được trưng mày tại đây.

Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt tại  Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức
Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức

Ông Đặng Văn Châu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Năm Châu Group cho biết, ngoài việc không muốn phải chứng kiến cảnh được mùa mất giá của bà con nông dân thì mong muốn đưa nông sản Việt Nam vươn ra tầm thế giới đã thôi thúc Năm Châu Group xây dựng kho lạnh hơn 2.000 tấn tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức. Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt đi vào hoạt động sẽ là nơi quy tụ những sản phẩm nông sản đạt chuẩn của các vùng miền, chắp cánh cho nông sản Việt vươn xa.

Ông Đặng Văn Châu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Năm Châu Group mong đặt nền móng bền vững cho nông sản Việt

Ông Đặng Văn Châu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Năm Châu Group mong đặt nền móng bền vững cho nông sản Việt

Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt với thương hiệu Agri Vina – “nông sản an toàn cho người việt” là thành quả ban đầu cùa hơn 5 năm sống, trải nghiệm cùng các hộ trồng nông sản khắp mọi miền của tổ quốc để hiểu về quá trình chăm sóc, phát triển, thu hoạch, … vận động từng hộ, hợp tác xã,… trồng nông sản theo hướng sạch để tăng thêm giá trị sản phẩm khi tới tay người tiêu dung. Toàn tâm với mô hình này, bà con nông dân, hợp tác xã, … sẽ không phải lo đầu ra của sản phẩm bị ép giá khi lưu giữ hàng hóa được lâu hơn và nguồn cầu ổn định. Bà Ngô Thị Mai, đại diện Trung tâm Agri Vina chia sẻ.

Bà Ngô Thị Mai, đại diện Trung tâm Agri Vina giới thiệu các sản phẩm với ông Lương Vĩnh Tường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu TTP
Bà Ngô Thị Mai, đại diện Trung tâm Agri Vina giới thiệu các sản phẩm với ông Lương Vĩnh Tường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu TTP

Tại buổi khai trương, Đại diện Công ty TNHH THT Hiếu Linh (lô D5, - KQH Đồi Phật Bà – P.8 – TP. Đà Lạt – Lâm Đồng) cho biết, để được tham gia giới thiệu kết nối tại Trung tâm, các sản phẩm rau, củ quả của đơn vị đều phải đạt tiêu chuẩn VietGap và trải qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ tại phòng lab, điều nay đã khẳng định các sản phẩm của Hiếu Linh đều là thực phẩm an toàn trước khi tới tay người tiêu dung.

Một góc kho lạnh của Năm Châu Group
Một góc kho lạnh của Năm Châu Group

Cũng tại buổi khai trương, ông Lương Vĩnh Tường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu TTP có trụ sở tại 171 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết, công ty đang chuẩn bị khai trương thêm siêu thị chuyên về nông sản sạch để phục người tiêu dung, nhập nông sản của người sản xuất thông qua kết nối của trung tâm, đơn vị sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh phí trong quá trình tìm nguyên liệu đầu vào cho siêu thị, luôn có sản phẩm nông sản an toàn cho mọi người.

Nhiều nông sản, đặc sản của các địa phương trong cả nước được trưng bày tại Trung tâm
Nhiều nông sản, đặc sản của các địa phương trong cả nước được trưng bày tại Trung tâm

Với việc Trung tâm kết nối - phát triển nông sản đạt chuẩn và nông nghiệp Việt của Năm Châu Group đi vào hoạt động, điều này sẽ từng bước chắp cánh cho nông sản Việt Nam vươn xa.

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục