[Quốc tế nổi bật] Hàn Quốc "nhận vơ"

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa gọi việc tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông qua Hàn Quốc là "ý tưởng tuyệt vời".

Iran sẽ làm rõ vụ việc

Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định, sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ bắn nhầm máy bay thương mại của hãng hàng không Ukraine International khiến 176 thiệt mạng. Cơ quan tư pháp Iran cùng ngày cho biết đã có nhiều người bị bắt giữ liên quan đến vụ việc trên.

Hassan Rouhani
Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Nga muốn Mỹ - Iran đàm phán

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Moscow sẵn sàng hỗ trợ thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp giữa Washington và Tehran nếu hai bên cùng quan tâm đến vấn đề này. Ông Lavrov còn cho biết thêm rằng Moscow sẽ không trực tiếp can thiệp vào quan hệ giữa Mỹ và Iran.

Sergey Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Anh muốn Iran không phát triển hạt nhân

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, nếu thỏa thuận hạt nhân Iran được ký kết năm 2015 bị loại bỏ, hãy thay thế bằng "một thỏa thuận Trump" thay vì hủy bỏ hoàn toàn. Với mục đích nhằm đảm bảo Iran không có vũ khí hạt nhân.

Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Canada chỉ trích Mỹ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa lên tiếng chỉ trích hành động của Mỹ khi để tình hình khu vực Trung Đông ngày một căng thẳng qua việc ám sát tướng tư lệnh Iran Qassem Soleimani. Từ vụ việc này dẫn đến việc Iran vô tình bắn rơi máy bay dân sự của hãng hàng không Ukraine.

Justin Trudeau
Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Iran tấn công căn cứ Mỹ là cần thiết

Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Thiếu tướng Amir Hatami cho rằng, việc Iran nã tên lửa vào căn cứ không quân Ayn al-Asad của Mỹ ở Iraq là một hành động cần thiết và cấp bách.

Amir Hatami
Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Thiếu tướng Amir Hatami

Hoàng tử Harry đang hối hận?

Các nguồn tin hoàng gia cho biết, Hoàng tử Anh Harry là người luôn có mối quan hệ thân thiết với ông bà của mình (vợ chồng nữ hoàng Anh Elizabeth II), đang rất hối hận về cách anh "vượt mặt" Nữ hoàng để cùng vợ đưa ra tuyên bố rời khỏi hoàng gia Anh.

Harry
Hoàng tử Anh Harry

Hàn Quốc nhận vơ?

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa gọi việc tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un qua Hàn Quốc là "ý tưởng tuyệt vời". Trong khi đó, bên phía Triều Tiên cũng lên tiếng thông báo họ đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật của ông Trump gửi đến Chủ tịch Kim. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng họ đã trực tiếp nhận "thư cá nhân" từ ông Trump chứ không phải thông qua Hàn Quốc.

Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Linh Đan