Siemens Healthineers chính thức giới thiệu hệ thống MAGNETOM Lumina

Tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân (VRSNM) tại thành phố Đà Nẵng, Siemens Healthneers đã chính thức giới thiệu hệ thống MAGNETOM Lumina ở thị trường Việt Nam.

Theo Siemens Healthineers, hệ thống MAGNETOM Lumina với công nghệ BioMatrix đột phá có khả năng giúp tăng đáng kể hiệu quả công việc trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ổn định. Khoang máy rộng 70cm và công nghê GO được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), thúc đẩy toàn bộ dòng công việc trên hệ thống. Ví dụ, khảo sát toàn bộ cột sống có thể được thực hiện nhanh hơn 20% so với các hệ thống máy truyền thống.

Thiết bị cũng sở hữu The BioMatrix Tuners – một công nghệ cuộn thu thông minh mới – sẽ tự động điều chỉnh các thông số chụp để phù hợp với các trở ngại về cấu tạo vùng giải phẫu của bệnh nhân, tích hợp các công nghê CoilShim và SliceAdjust cho hình ảnh chất lượng cao. Bệnh nhân sẽ được tự động đưa vào vị trí chụp chỉ bằng một lần bấm nút nhờ vào giao diện người sử dụng tích hợp màn hình cảm ứng và trí tuệ nhân tạo.

Nhằm thúc đẩy hiệu quả dòng công việc hơn nữa, hệ thống còn có thể được trang bị một bàn chụp rời. Thêm vào đó, các gói chụp tăng tốc Turbo Suite mới có thể giúp giảm thời gian chụp thường quy lên tới 50% cho nhiều bộ phận cơ thể khác nhau.

Được lắp đặt thêm hệ thống thông tin giải trí trong khoang máy Innovision, có thể chiếu phim phát nhạc và di chuyển cùng với bàn chụp không những giúp tạo cảm giác khoang máy rộng hơn mà còn đem đến cho bệnh nhân những trải nghiệm về chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời. Bộ phận này của thiết bị cũng đồng thời giúp giảm bớt sự hồi hộp, căng thẳng của bệnh nhân vốn là nguyên nhân gây ra xảo ảnh do chuyển động hoặc thậm chí dẫn đến phải dừng cả quy trình chụp…

Phát biểu tại sự kiện ông Pedro Vilaca, Giám đốc Siemens Healthineers cho biết hệ thống MAGNETOM Lumina có thể góp phần chuyển đổi phương thức chăm sóc y tế bằng việc cung cấp một hệ thống cộng hưởng từ mạnh mẽ cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế tại Việt Nam, qua đó nâng tầm trải nghiệm của người bệnh với hệ thống thông tin giải trí Innovision, các cuộn thu nhẹ và linh hoạt, và các ứng dụng tăng tốc mới giúp quy trình chụp cho người bệnh có thể diễn ra nhanh chóng hơn…

 

PV