[Sốc] điện thoại Samsung S10+ “chính hãng” giá dưới 4 triệu đồng

Samsung S10+ được mua từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng và được bán qua website "samsungvietnam.online" với mức giá không quá 4 triệu đồng.

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương cho biết, vừa qua, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với trinh sát và Phòng PA05 công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất Cửa hàng kinh doanh điện thoại di động số tại địa chỉ số 27 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam do ông Trần Đình Sỹ sinh năm 1993 làm Giám đốc.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện website "Samsungvietnam.online" là 1 trong 16 website mà Công ty TNHH RELEX Việt Nam đã dùng để kinh doanh điện thoại di động không có nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng.

điện thoại samsung giả
Đoàn kiểm tra làm việc với Đại diện Công ty TNHH RELEX Việt Nam 

Theo đoàn kiểm tra, website “Samsungvietnam.online” có giao diện giống trang web của Công ty Samsung chào bán điện thoại Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+, A10, A20 có dấu hiệu giả mạo hàng hóa của Samsung. Tại thời điểm này website "Samsungvietnam.online" đã đóng. 

Đáng chú ý, quá trình kiểm tra, Đoàn đã phát hiện Công ty đang sử dụng hàng loạt các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online... để kinh doanh điện thoại "chính hãng".

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện, Cửa hàng do ông Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1.800.000 đồng đến 3.500.000 đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra tại cửa hàng còn có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 1 chiếc điện thoại Samsung S10; 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9.  

Ông Sỹ, Giám đốc công ty đã tự nguyện khai báo, những chiếc điện thoại trên đều là hàng nhái của điện thoại Samsung chính hãng và được Công ty mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã thu giữ 18 chiếc điện thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc... đang được bày bán tại cửa hàng.

Tại đây, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc kế toán của Công ty đã chuyển tiền bán hàng vào tài khoản của ông Sỹ qua ngân hàng.

Hiện, đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Đinh Quang Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.

Được biết, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM là đại lý tên miền quốc tế  của Công ty ONAMAE có trụ sở tại Nhật Bản đã bán tên miền samsungvietnam.online cho ông Lê Đình Sỹ.

Thu Thủy