VPP Hồng Hà tiếp tục đồng hành cùng Ngày hội lan tỏa truyền thống hiếu học

“Đến hẹn lại lên”, ngày 26.4, Chung kết, trao giải thưởng Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 17 và hội thi viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” năm học 2018-2019 lại tưng bừng diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Đây là cuộc thi thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học do Báo Nhi Đồng tổ chức. Năm nay Công ty VPP Hồng Hà tiếp tục là đơn vị tài trợ, đồng hành cùng hoạt động giáo dục ý nghĩa này.

Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” năm 2019 có 152 thí sinh tranh tài và 119 thí sinh thi Viết chữ đẹp tham dự Ngày hội viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”.

Bên cạnh tôn vinh truyền thống hiếu học và kích lệ động viên tinh thần học tập, rèn luyện các tài năng nhí, thông qua cuộc thi, BTC mong muốn góp phần khơi dậy và lan tỏa tinh thần sôi nổi thi đua học tập tới toàn xã hội.

Mở rộng cơ cấu giải thưởng, năm nay Ban tổ chức còn trao thêm 4 giải Trạng nguyên Toán học cho 4 học sinh ở các khối khác nhau. Như vậy, thay vì 8 giải Trạng nguyên như các năm trước, Ngày hội lần thứ 17 sẽ có tổng số 12 Trạng nguyên được vinh danh. Cùng với đó, sẽ có hơn 100 giải Bảng nhãn, Thám hoa và Hoàng giáp được trao cho những thí sinh có thành tích xuất sắc.

Vinh danh, khích lệ các tài năng nhí

Theo Ban tổ chức, để đến được với Ngày hội chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Qua đó, BTC đã chọn được 271 thí sinh trên khắp mọi miền đất nước để tham dự Ngày hội Chung kết. Ngoài tổ chức các bài thi kiến thức ở các môn học, BTC cũng tổ chức thêm phần thi ứng xử nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử xã hội cho các em học sinh.

Để tạo điểm nhấn, sức lan tỏa của chương trình lần này Ban tổ chức đã phối hợp với Sở GD & ĐT địa phương mở 3 Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại Thanh Hóa, Yên Bái, Hưng Yên. Những học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp và giải Trạng nguyên ở các địa phương này (mỗi địa phương có 8 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Các thí sinh nghiêm túc, sôi nổi tham gia tranh tài.

Kết thúc Ngày hội sôi động, danh vị Trạng Nguyên nhỏ tuổi năm nay đã thuộc về các em: Nguyễn Đăng Khánh, lớp 3A3, trường tiểu học Giáp Bát (Hà Nội); Nguyễn Ngọc Quảng, lớp 4C, trường tiểu học Liên Bảo (Vĩnh Phúc); Trần Nguyên Khải, lớp 5A1, trường tiểu học Đền Lừ (Hà Nội); Nguyễn Vân Khánh, lớp 2C, trường tiểu học Phương Mai (Hà Nội). Danh hiệu Trạng Nguyên Toán học và Trạng Nguyên Tiếng Việt cũng lần lượt thuộc về các em: Đỗ Châu Anh, lớp 4/1, trường tiểu học Lê Đức Thọ (TP.HCM) và em Vũ Tuấn Kiệt, lớp 3B, trường tiểu học Lý Tự Trọng (Hải Dương).

Hồng Hà