1. Táo
Táo giúp ức chế cơn đói. Bởi vì trong táo có chứa chất xơ hòa toàn và pectin, có thể mang lại cho bạn cảm giác no. Táo còn có thể điều tiết lượng đường trong máu, làm trì hoãn cơn đói; Ngoài ra, nhai táo cần một thời gian khá dài, đã giảm tốc độ nạp thức ăn, từ đó tăng cảm giác no.
2. Hạnh nhân
Trong hạnh nhân ngoài chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin E và nguyên tố magie, trong đó hàm lượng chất xơ và protein phong phú còn có thể tăng cảm giác no của người khỏe mạnh, giúp kiểm soát cân nặng.
3. Cà phê
Uống 1-2 cốc cà phê mỗi ngày không chỉ có tác dụng kích thích thần kinh mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất và kiềm chế cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu còn chứng minh, chất caffeine có thể giúp ngăn chặn cơn thèm ăn trong thời gian ngắn.
4. Trứng gà
Ăn sáng ăn 1- 2 quả trứng có thể giúp bạn có cảm giác no bụng trong vòng 24 giờ, hiệu quả của nó cao hơn so với các món bánh với cùng số lượng; Không chỉ có thế, lượng calo của trứng gà cũng ít hơn tới 330kcal so với các món bánh nên bạn không phải lo lắng quá tới chuyện tăng cân.
5. Nước
Những người uống 2 cốc nước trước bữa ăn có thể nạp ít hơn 75- 90kcal khi ăn cơm.
6. Khoai lang
Trong khoai lang có chứa một loại tinh bột đặc biệt, nó có thể chống lại các enzym tiêu hóa, giúp chúng lưu lại trong dạ dày lâu hơn, từ đó kéo dài cảm giác no.
7. Sô-cô-la đen
Ăn 1-2 thanh sô-cô-la đen chứa 70% bột ca cao có thể giảm sự thèm ăn. Vị đắng đặc trưng của sô-cô-la đen có thể ức chế cơn thèm ăn nên sẽ có tác dụng giúp bạn ăn ít hơn.
8. Đậu hũ
Chứa một lượng lớn isoflavone – một hợp chất chống oxy hóa và, có thể ngăn chặn sự thèm ăn, làm giảm mức tiêu thụ các loại thực phẩm khác.
9. Trà xanh
Trà nóng có thể làm giảm lượng nạp vào các món ăn vặt, các nhà dinh dưỡng học phát hiện, chất catechins trong trà xanh có thể ngăn chặn sự xâm nhập của glucose vào tế bào mỡ, làm chậm lượng đường trong máu tăng, tránh tích tụ mỡ.
10. Bột yến mạch
Giàu chất xơ, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Bữa sáng ăn một bát cháo yến mạch có thể sự giải phóng hormone đói, cũng có thể làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu.