Becamex IDC (BCM) đặt mục tiêu nâng tổng giá trị vốn hoá lên 5 tỷ USD

Lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, mã cổ phiếu BCM) cho biết doanh nghiệp đang nghiên cứu phát triển dự án tại tỉnh Tây Ninh và sẽ tiếp tục phát triển thêm các dự án khu công nghiệp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước
Hội nghị
Thường trực Chính phủ gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu trên toàn quốc (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Ngày 3/3, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Quảng Văn Viết Cương - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, mã cổ phiếu BCM - sàn HoSE), cho biết sau gần 5 năm hoạt động theo mô hình cổ phần và niêm yết trên thị trường chứng khoán, Becamex IDC đã xây dựng một hệ sinh thái đa ngành, có năng lực cao trong nhiều lĩnh vực, và có tiềm lực tài chính tốt.

Với 07 khu công nghiệp có tổng diện tích hơn 4.700 ha đang trực tiếp vận hành, Becamex IDC là chủ đầu tư khu công nghiệp lớn nhất tại tỉnh Bình Dương với hơn 30% thị phần cấp tỉnh và lớn thứ ba tại Việt Nam với 3,6% thị phần toàn quốc.

Ông Quảng Văn Viết Cương Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC
Ông Quảng Văn Viết Cương - Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Ngoài ra, Becamex IDC còn tham gia liên doanh với doanh nhiệp Singapore để thành lập Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP, Becamex IDC sở hữu 49% vốn). VSIP là nhà phát triển khu công nghiệp và đô thị tích hợp hàng đầu Việt Nam bao gồm 12 dự án trên cả nước với tổng diện tích hơn 10.000 ha.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Singapore đến Việt Nam, Becamex IDC và VSIP đã ký biên bản hợp tác phát triển 12 dự án VSIP mới tại nhiều địa phương trên cả nước như Nam Định, Khánh Hòa, Ninh Bình, Hải Phòng, Tây Ninh, Hải Dương… Đồng thời, VSIP cũng được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án mới gồm VSIP Lạng Sơn và Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2, tỉnh Bình Thuận.

“Đây là một sự khích lệ tinh thần đối với Becamex IDC và tỉnh Bình Dương. Chúng tôi thấy rằng, với vai trò là doanh nghiệp nhà nước, đây là trách nhiệm phát triển không chỉ riêng cho Bình Dương và các tỉnh, thành mà còn là phát triển chung cho cộng đồng”, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC chia sẻ.

Giá cổ phiếu BCM Becamex IDC
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu BCM của Becamex IDC từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Becamex IDC (BCM) và CapitaLand khởi công dự án bất động sản hơn 18.000 tỷ đồng tại Bình Dương" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Ông Quảng Văn Viết Cương cũng cho biết Becamex IDC sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển các khu công nghiệp ở một số các tỉnh thành khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, Becamex IDC đặt mục tiêu phấn đấu sau năm 2025 là doanh nghiệp có vốn hóa trên thị trường chứng khoán từ 5 tỷ USD trở lên.

Tính đến cuối năm 2023, với quy mô vốn hoá hơn 65.100 tỷ đồng (tương đương hơn 2,6 tỷ USD), Becamex IDC là doanh nghiệp có vốn hóa cao thứ hai ngành bất động sản, sau Công ty Cổ phần Vinhomes (hơn 188.100 tỷ đồng), trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Xét về quy mô lợi nhuận, Becamex IDC đang xếp thứ 3 trong nhóm ngành bất động sản với lợi nhuận năm 2023 đạt hơn 2.441 tỷ đồng, tăng 45% so với năm 2022.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày 1/3, thị giá cổ phiếu BCM đạt 63.600 đồng/cổ phiếu.

Duy Quang