BioNTech sẽ thiết lập thêm các cơ sở sản xuất vắc xin Covid -19 ứng dụng công nghệ số của Siemens

Mới đây, Công ty công nghệ sinh học BioNTech và Siemens cho biết sẽ mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược. Theo đó 2 công ty đặt kế hoạch tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy và mở rộng năng lực sản xuất vắc xin Covid-19.

BioNTech tuyên bố mục tiêu thiết lập các cơ sở mới phục vụ cho việc sản xuất vắc xin Covid-19 trên toàn thế giới dựa trên công nghệ đã có ở nhà máy của họ tại thành phố Marburg, CHLB Đức. Họ sẽ bắt đầu với một cơ sở sản xuất đặt tại Singapore.

Tại thành phố Marburg, BioNTech đã chuyển đổi một nhà máy đang hoạt động thành một cơ sở sản xuất vắc xin chỉ trong năm tháng với sự hỗ trợ từ Siemens. Trong khuôn khổ hợp tác này, Siemens sẽ cung cấp các công nghệ số hóa và tự động hóa mới nhất cho các nhà máy sản xuất của BioNTech, ví dụ như các phần mềm thiết kế, mô phỏng và chế tạo cũng như công nghệ điều khiển quy trình.

Ông Cedrik Neike, Thành viên Ban Điều hành của Tập đoàn Siemens AG kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu Ban Công Nghiệp Số cho biết: “Siemens và BioNTech đã cùng hợp tác rất thành công trong nhiều năm. Cùng với Pfizer, BioNTech là một trong những công ty đầu tiên đưa vắc xin công nghệ mRNA mới ra thị trường. Các công nghệ tiên tiến và trình độ chuyên sâu của chúng tôi đã giúp họ chuyển đổi nhà máy chỉ trong năm tháng thay vì phải mất một năm. Giờ đây, chúng tôi mong muốn chuyển giao thành công này tới các cơ sở sản xuất khác nhằm thúc đẩy việc sản xuất và cung cấp vắc xin Covid-19 càng nhanh càng tốt trên toàn thế giới”.

Pvi