Công đoàn Công Thương Việt Nam hỗ trợ Công đoàn Lào chống dịch Covid

Theo Ban Đối ngoại Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại CHDCND Lào đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh đang tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng tới đoàn viên, người lao động của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (TƯLHCĐ Lào), ngày 11/5/2021, đoàn đại biểu Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) do ông Trần Quang Huy, Chủ tịch CĐCTVN làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc và thông qua Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam, hỗ trợ 100 thùng khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động của TƯLHCĐ Lào.

Công đoàn Công thương Việt Nam
Chủ tịch Trần Quang Huy trao đổi cùng Đại sứ Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông

 

Thay mặt Lãnh đạo CĐCTVN, Chủ tịch Trần Quang Huy bày tỏ “dù sự hỗ trợ này rất nhỏ bé nhưng mong rằng sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn trước mắt mà dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng tới đời sống cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đoàn viên, người lao động Lào”. Chủ tịch Trần Quang Huy hy vọng dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ thì nhân dân Lào sẽ sớm kiểm soát và vượt qua dịch bệnh. Qua đó sẽ giúp duy trì và ổn định đời sống của người dân, duy trì tốt mối quan hệ trao đổi thương mại, kinh tế giữa Việt Nam và Lào, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế đất nước. Mong rằng Đại sứ quán sẽ giúp chuyển nhanh nhất có thể những phần hỗ trợ của CĐCTVN tới đoàn viên, người lao động TƯLHCĐ Lào.

​Nhận món quà của CĐCTVN, ông Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam và các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán vô cùng cảm kích trước tấm chân tình mà CĐCTVN dành cho đất nước và nhân dân Lào nói chung, đoàn viên và người lao động của TƯLHCD Lào nói riêng. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông đã chia sẻ với đoàn về tình hình diễn biến dịch bệnh tại Lào, cũng như những khó khăn vất vả mà Chính phủ, nhân dân Lào đang phải đối mặt, trong đó có một bộ phận không nhỏ cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Công đoàn Công thương Việt Nam
Chủ tịch Trần Quang Huy trao quà hỗ trợ cho TƯLHCĐ Lào

 

Một lần nữa, thay mặt toàn thể CBNV Đại sứ quán Lào, đặc biệt là TƯLHCĐ Lào, Đại sứ Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông cảm ơn những tình cảm quý báu mà Lãnh đạo, đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Việt Nam đã dành cho đất nước, nhân dân Lào. Mặc dù tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, nhưng Đại sứ tin rằng với những kinh nghiệm thực tế, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được tình hình.

Hành động này một lần nữa thể hiện tình cảm keo sơn, gắn bó đặc biệt giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước.

PV