Công ty TNG: Huy động nguồn lực để bứt phá

Với gần 45 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG không ngừng lớn mạnh cả quy mô và giá trị, thương hiệu đã vươn tầm quốc tế. Trước xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, TNG tiếp tục huy động mọi nguồn lực để bứt phá, xây dựng công ty phát triển bền vững.
Công ty TNG

Công ty TNG và NATEXCO 1 kí kết hợp đồng chuyển giao cộng nghệ phần mềm

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (TNG), tiền thân là Xí nghiệp May Bắc Thái, được thành lập năm 1979. Năm 2003, công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh hoạt động là Công ty Cổ phần. Hoạt động chủ yếu của công ty là sản xuất và mua bán hàng may mặc; sản xuất bao bì giấy, nhựa làm túi nilon, áo mưa nilon và nguyên, phụ liệu hàng may mặc... nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể ban lãnh đạo và công nhân viên, tới nay Công ty TNG đã gặt hái nhiều thành tựu nổi bật, thương hiệu đã được khẳng định không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Công ty TNG hiện đang sở hữu trên 322 chuyền may với quy mô 18 chi nhánh (15 chi nhánh may, 2 chi nhánh sản xuất phụ trợ Bông - Bao bì, 1 chi nhánh công nghệ phần mềm) với trên 17.000 cán bộ, công nhân viên.

Năm 2022, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, TNG đã có chiến lược phát triển đúng đắn, biến thách thức thành cơ hội để lội ngược dòng khẳng định vị thế doanh nghiệp và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Các chỉ các chỉ tiêu DT, LN đạt kỷ lục trong các năm và vượt kế hoạch, tăng trưởng bình quân về DT, LN là 25% so với năm 2021, tổng doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2022 đạt 6.772 tỷ đồng, hoàn thành 113% kế hoạch, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm 2022 so với 2021 là 24,35%. Lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 292 tỷ đồng, vượt 4,66% so với kế hoạch, tăng trưởng 26,14% so với năm 2021. Đảm bảo việc làm ổn định cho trên 17.000 lao động với thu nhập bình quân 9,5 triệu đồng/người/tháng.

Hàng năm, TNG sản xuất trên 55 triệu sản phẩm, trong đó jacket chiếm 60%, hàng trẻ em chiếm 30%, short chiếm 6% và còn lại là các sản phầm khác. TNG hiện hợp tác với nhiều khách hàng có thương hiệu và những nhà bán lẻ lớn trên thế giới, các hãng thời trang nổi tiếng, như: Decathlon, Columbia, TCP, Nike, Adidas, SportMaster, Tomtailor, ZARA, MANGO, The Children’s Place… Hai khách hàng lớn nhất của TNG là Decathlon và The Children’s Place (TCP) đang chiếm khoảng 66,5% giá trị đơn hàng, trong đó Decathlon chiếm 40%.

Công ty TNG
Công ty TNG hiện đang sở hữu trên 322 chuyền may với quy mô 18 chi nhánh

 

 

Doanh thu tháng 8 của TNG đạt 697 tỷ, tăng 21% lợi nhuận sau thuế hơn 37,6 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh nghiệp dệt may báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 4.705 tỷ đồng và 204 tỷ đồng, tương ứng tăng 33% và 44% so với cùng kỳ năm trước

 Đây là kết quả khả quan của Công ty trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước từ đầu năm đến nay hoạt động sản xuất ảm đạm, nhiều đơn hàng bị dừng hoặc nếu có cũng chỉ là các đơn hàng nhỏ lẻ, đơn giá thấp hơn từ 20 - 50% so với năm 2022.

Năm nay, TNG đặt mục tiêu doanh thu 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 280 tỷ đồng. Như vậy sau 8 tháng, doanh nghiệp đã thực hiện được lần lượt 78% và 73% các chỉ tiêu.

Trong hoạt động sản xuất, Công ty TNG luôn tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường bằng các hành động cụ thể như: xây dựng nhà máy theo hướng phát triển bền vững, nhà máy xanh đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, nhà máy phụ trợ Sông Công chứng nhận Lotus Bạc, nhà máy xanh Võ Nhai tiêu chuẩn LEED..; TNG cam kết không sử dụng lò hơi đốt than mà thay thế bằng lò điện để giảm phát thải CO2 mỗi năm, xây dựng lộ trình sử dụng 100% năng lượng tái tạo, sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế cho hoạt động sản xuất kinh doanh…

TNG đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới sử dụng cho ngành may mặc bằng cách tái sử dụng nguyên phụ liệu dư thừa sau sản xuất, góp phần gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, giảm thiểu khai thác tài nguyên và ô nhiễm môi trường. Áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường, cân bằng hệ sinh thái hướng đến nền sản xuất kinh doanh bền vững không chỉ phù hợp với tiêu chuẩn của Việt Nam mà tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.

Để giữ vững các thành quả đạt được và phát triển bền vững, thời gian tiếp theo Công ty TNG tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động, đồng thời tích cực tìm kiếm, mở rộng thêm khách hàng mới. Xây dựng kế hoạch đầu tư máy móc thiết bị tự động hoá trong sản xuất cụ thể, chi tiết tránh gây dư thừa, lãng phí nguồn lực.

Bên cạnh đó, quan tâm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp với nhiều ứng dụng, nâng cấp mới nổi bật như: Giao việc tự động, viết SAM tự động, App kiểm tra mác, Dự án PM nhân sự mới, dự án quản lý tài sản… giúp tăng hiệu quả trong quản lý và nâng cao năng suất lao động.

TNG thành lập chi nhánh TOT (chi nhánh công nghệ tự động hoá TNG) chuyên nghiên cứu, sản xuất, chế tạo máy móc tự động công nghệ cao lĩnh vực may mặc, mỗi máy móc mà TOT chế tạo khi đưa vào sử dụng sẽ gia tăng năng suất và chất lượng cho nhà máy đồng thời cải thiện môi trường làm việc cho người lao động.

Để tăng cạnh tranh, TNG tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, đáp ứng được nhu cầu thị trường. Luôn chủ động trong công tác tổ chức đào tạo và phát triển nhân lực để tạo ra đội ngũ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của đối tác.

Với phương châm hoạt động “TNG - Tất cả vì hạnh phúc của người lao động và niềm tin cho khách hàng”, Công ty TNG không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người lao động mà còn nâng cao chế độ phúc lợi để người lao động yên tâm sản xuất. Công khai, minh bạch, công bằng mọi thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tối đa hóa giá trị và lợi ích cổ đông, kinh doanh có hiệu quả và uy tín trên thị trường, đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển.

Công ty TNG
Công ty TNG ủng hộ 1 tỷ đồng và 10 nghìn áo ấm mùa đồng cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Thái Nguyên

Ngoài ra, Công ty TNG còn quan tâm đến lợi ích xã hội với nhiều hoạt động vì cộng đồng, xã hội đầy ý nghĩa, như: tham gia các chương trình từ thiện, an sinh xã hội do Tỉnh và địa phương tổ chức, tham gia chương trình “Tết vì người nghèo”, “Tết sum vầy”, “Xuân mới an vui đến mọi nhà”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”... với tổng giá trị công tác an sinh xã hội mỗi năm khoảng 6 tỷ đồng.

Với mục tiêu và định hướng rõ ràng, sự năng động, nhạy bén để thích ứng, dù phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt và yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thị trường thế giới, nhưng với những thành tựu và kinh nghiệm đã có TNG tiếp tục đứng vững và phát triển, phát huy hiệu quả và tối đa mọi nguồn lực để bứt phá vươn tầm thế giới, góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xem thêm: Dệt may TNG: Doanh thu tháng 7/2023 lên mức cao nhất từ đầu năm

Minh Huế