Cuộc chạy tiếp sức xuyên Việt “Lên cùng Việt Nam” chính thức xuất phát tại Hạ Long

6h sáng 17/10 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, lễ xuất phát chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” do Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) tổ chức đã bắt đầu cho chặng chạy tiếp sức đầu tiên trong Đường Chạy Di Sản – 1875km từ Hạ Long về Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Phát biểu tại buổi lễ, ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO chia sẻ:“Là một công ty với lịch sử và di sản gần 1,5 thế kỉ, SABECO nhận thấy đây là trọng trách của chúng tôi để sát cánh cùng Việt Nam và hỗ trợ người dân Việt Nam chiến đấu chống lại không chỉ COVID-19 mà còn những tác động nặng nề mà đại dịch đã gây nên”.

Khách tham dự
Lễ xuất phát chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” chính thức bắt đầu

Chính thức bắt đầu “Đường chạy Di sản” 1.875km từ Thành phố Hạ Long về Thành phố Hồ Chí Minh

Ngay sau Lễ Xuất Phát, bà Trần Kim Nga, thành viên Hội Đồng Quản trị SABECO, một trong hơn 150 người chạy được tuyển chọn, sẽ là người bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di Sản. Gậy tiếp sức sẽ tiếp tục được chuyển giao cho từng người chạy ở mỗi chặng nối tiếp không ngừng nghỉ trải dài 1875 km từ Hạ Long đến Thành phố Hồ Chí Minh, tượng trưng năm ra đời 1875 của  SABECO và tôn vinh tinh thần đi lên cùng Việt Nam trong suốt 145 năm qua.

Người thực hiện hành trình nối tiếp sau bà Nga là anh Lê Hồng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh. Anh đang nhận cây gậy tiếp sức từ vạch xuất phát của mình để chạy tiếp chặng của mình cũng ở cự ly 2 km.

Trao gậy

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc SABECO trao gậy tiếp sức khởi đầu chặng đường chạy đầu tiên cho Bà Trần Kim Nga thành viên HĐQT SABECO

Tiếp nối ngay sau đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, gậy tiếp sức sẽ được chuyển giao cho những Người Chạy đại diện cho thế hệ trẻ để tiếp tục Đường chạy Tương lai dài 145km từ Thành phố Hồ Chí Minh về tới Cần Thơ nhằm thể hiện khát vọng tiếp nối sự thành công cho 145 năm tiếp theo. Hai chặng đường đều là đường chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, thể hiện rõ sự bền bỉ và lòng kiên trì vốn là cốt lõi của tinh thần dân tộc Việt Nam.

Bà Nga

Bà Trần Kim Nga, thành viên Hội Đồng Quản trị SABECO, một trong hơn 150 người chạy được tuyển chọn, sẽ là người bắt đầu chặng chạy đầu tiên của Đường chạy Di Sản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Sơn, quyền Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long cho biết để đối phó với sự ảnh hưởng của đại dịch, Chính phủ đã và đang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người lao động, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Ông cũng bày tỏ sự đồng tình và hoan nghênh tinh thần của những doanh nghiệp như SABECO khi đồng hành, sát cánh cùng chính phủ, người dân thông qua dự án ý nghĩa “Lên cùng Việt Nam”.

Ông Vũ Hồng Sơn
Ông Vũ Hồng Sơn - Ủy viên BTV thành ủy , Quyền Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Chạy tiếp sức “ Lên cùng Việt Nam” quy tụ hơn 150 người chạy đến từ những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đó có cả sự tham gia của các đại diện lãnh đạo từ trung ương đến địa phương các tỉnh thành nơi hành trình Chạy tiếp sức đi qua. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như nữ ca sỹ Mỹ Linh, nam rapper Big Daddy và ca sỹ Phạm Đức Tuấn cũng rất tích cực tham gia và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho chương trình.

Bà Nga

Bà Trần Kim Nga, thành viên Hội Đồng Quản trị SABECO bắt đầu bước chạy đầu tiên của đường chạy Di sản

Những hành động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc không chỉ của các cấp chính quyền địa phương mà còn là lời khẳng định về tinh thần tương thân tương ái của người Việt, sẵn sàng chung vai tiếp sức cùng nhau vượt qua mọi thách thức hướng đến những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống.

Chạy tiếp sức

Anh Lê Hồng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh nhận cây gậy tiếp sức từ bà Trần Kim Nga để chạy tiếp chặng của mình ở cự ly 2 km.

Vận động viên
Vận động viên trên đường chạy Di sản

 

Ông Hoàng Đạo Hiệp
Ông Hoàng Đạo Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Sabeco chạy hưởng ứng chương trình

Ban tổ chức cam kết hỗ trợ, sắp xếp đoàn tháp tùng 24/7, đảm bảo an toàn cho người chạy trên suốt chặng đường.

Người cuối cùng kết thúc Chặng đường Di sản tại TP.HCM vào ngày 25/10. Sau đó vào 26/10 người chạy sẽ tiếp tục tham gia vào Chặng đường Tương Lai bắt đầu từ TP.HCM tới Cần Thơ để hoàn tất toàn bộ chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam".

Đoàn hộ tống
Đoàn tháp tùng đảm bảo an toàn cho đường chạy

Thành quả của sự chung tay từ cộng đồng

Trao đổi về mục đích, ý nghĩa của chương trình, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết thêm: “Với giá trị văn hóa “kỷ luật và đồng tâm” của vùng đất mỏ anh hùng, tôi hy vọng chương trình sẽ tiếp thêm động lực để lan tỏa mạnh mẽ, kết nối nhiều hơn những tấm lòng đoàn kết vun đắp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp. Đối với những người lao động có nhiều khó khăn lại chất chồng thêm khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được ấm lòng hơn trong những ngày Tết nguyên đán Tân sửu 2021 chính là từ sự sẻ chia chính thức bắt đầu từ hôm nay”.

TRần Thanh Hải
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 

Tính tới nay, chương trình “Lên cùng Việt Nam” đã gây quỹ được hơn 3,5 tỷ đồng, thu hút được hơn 1.800 cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam, tiếp sức họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình sẽ tiếp tục nhận đóng góp cho đến hết tháng 11 năm 2020. Tất cả mọi người có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán của chương trình, nhằm ủng hộ cho người chạy họ ấn tượng, hoặc quyên góp độc lập qua kênh của chương trình. Cách thức ủng hộ cụ thể, người dân tham khảo trên website: https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners

Số tiền quyên góp
Tổng số tiền quyên góp được đến thời điểm hiện tại là hơn 3,5 tỷ đồng

Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ chương trình này sẽ được trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nguyên Vỵ